Bài ca của cuộc sống: Tình dục thời coronavirus

© Depositphotos.com / HayDmitriyNgười đàn ông và phụ nữ trên giường đeo khẩu trang y tế
Người đàn ông và phụ nữ trên giường đeo khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Sex — nhưng cần mang khẩu trang, không có những nụ hôn, hoặc thậm chí tốt hơn, giới hạn bản thân bàng việc tự thỏa mãn và hoàn toàn «đình chỉ» các mối quan hệ thân mật.

Khuyến nghị của một số nhà virus học đôi khi chỉ đơn giản khiến bạn ngạc nhiên và buộc người ta chú ý đến lĩnh vực tình dục trong thời kỳ coronavirus, điều mà trước đây công chúng chưa đặc biệt nghĩ đến.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Nhà tình dục học giải thích: cách ly kiểm dịch ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

Hướng dẫn của các nhà virus học khắp nơi cũng đề cập đến chủ đề quan hệ tình dục trong thời kỳ dịch bệnh. Một số chuyên gia khuyên sử dụng khẩu trang để tránh hôn và do đó giảm khả năng lây nhiễm bệnh, và một số thậm chí còn đi xa hơn, đề nghị  ngừng hoàn toàn các mối quan hệ thân mật, ngay cả đối với các cặp đôi đang  có  mối quan hệ  thường xuyên.

Chả lẽ chiếc khẩu trang, vốn được đeo trong nhà và ngoài phố giờ có thể  xông tận vào phòng ngủ? Có thực sự cần thiết phải ngừng quan hệ tình dục vì lý do sức khỏe? Đã đến lúc chuyển sang tình dục ảo sau khi chuyển sang học từ xa và làm việc từ xa? Sputnik Italia đã phỏng vấn Marco Inghilleri, nhà tâm lý học, nhà trị liệu tâm lý, nhà tình dục học và phó chủ tịch  hiệp hội tình dục học và giáo dục tình dục Società Italiana di Sessuologia ed Educazione sessuale.

- Coronavirus, và nói chung trong toàn bộ thời kỳ đại dịch mà chúng ta đang trải qua, đã ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực tình dục? Khía cạnh này hầu như không được nói đến.

- Bản thân coronavirus không ảnh hưởng đến tình dục theo bất kỳ cách nào. Sự cô lập gây ra ảnh hưởng, buộc mọi người phải ở nhà và không gặp nhau. Vào mùa hè và cho đến khi có sắc lệnh của Thủ tướng Ý Giuseppe Conte (về việc đưa ra các hạn chế lặp lại), không xảy ra vấn đề kỹ thuật nào.

Giới chuyên gia cho rằng cần phải đưa ra các hướng dẫn chung, nhưng đây chỉ là  khuyến cáo và không chắc sẽ được tuân thủ. Một trong số đó là đeo khẩu trang khi «làm tình».

- Bạn nghĩ gì về “khuyến nghị” này?

- Đây là sự ngu ngốc, bởi vì không ai sẽ làm điều đó, đặc biệt là khi sự "đổi mới" như vậy sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ trong cặp  đôi, bởi vì nó mâu thuẫn với chính khái niệm về sự thân mật tình dục và  sự gần gũi tình cảm. Hơn nữa, chỉ định này không có cơ sở khoa học. Chúng tôi nghiên cứu về coronavirus trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã biết một số điều về nó, nhưng chừng đó chưa bao giờ là đủ.

Những nụ hôn nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới  - Sputnik Việt Nam
Người dân Pháp được yêu cầu hạn chế chuyện hôn vì coronavirus

- Ý nghĩa của nụ hôn trong quan hệ tình dục?

- Chúng là cơ sở của tình dục- quan hệ tình dục mà không có nụ hôn là không thể tưởng tượng được. Một số nhà virus học đã đề nghị không quan hệ tình dục và hạn chế hôn. Đây là những biện pháp vô nghĩa. Giao hợp có phải là một quá trình hoàn toàn cơ học?  Với kết quả như vậy cũng có thể vào  trang web khiêu dâm và thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhưng quan hệ tình dục được xây dựng trên niềm đam mê, và không có ích gì để tước đoạt nó, do đó đây là những hướng dẫn hoàn toàn vô lý.

- Như bạn đã nói, một số chuyên gia đề nghị tạm ngừng các mối quan hệ thân mật và hạn chế bản thân bằng việc tự thỏa mãn. Ví dụ, Fabrizio Pregliasco, giám đốc Istituto Galeazzi di Milano, khuyên các cặp  đang có mối quan hệ lâu dài không nên quan hệ tình dục để tránh nhiễm coronavirus. Điều này khả thi đến mức nào?

- Những lời khuyên đó tập trung vào khía cạnh vật chất, nhưng không tính đến khía cạnh tinh thần. Ở trung tâm của chúng tôi, trong thời kỳ đại dịch, số lượng yêu cầu trị liệu tâm lý và hỗ trợ tâm lý tăng lên. Nó không chỉ là về nhu cầu cơ thể.

Thật vậy, ngay cả trước đó, trong thời kỳ dịch bệnh, trước khi vắc-xin chống lao ra đời, cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Tất nhiên, cần phải bảo vệ những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất, nhưng cuộc sống không thể bị dừng lại hoàn toàn. Có thể hiểu những hướng dẫn này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe, nhưng dường như chúng lại tạm dừng cuộc sống, và tình dục là một trong những khía cạnh quan trọng của cuộc sống.

© Depositphotos.com / AllaSerebrinaCặp đôi yêu nhau trên giường
Bài ca của cuộc sống: Tình dục thời coronavirus - Sputnik Việt Nam
Cặp đôi yêu nhau trên giường

- “Tình dục trong khoảng cách” có thể là giải pháp cho vấn đề, hay nó không liên quan gì đến tình dục?

- Đó là đồ thế phẩm cho mối quan hệ,  cũng giống như đề nghị mọi người mua búp bê tình dục. Đó không giống như thật, nó là  nửa vời. Tất nhiên, có thể có quan hệ tình dục ở khoảng cách xa, tôi không đạo đức hóa lĩnh vực tình dục, nhưng tất cả những điều này chỉ có thể coi là bổ sung cho mối quan hệ, sớm muộn gì cũng cần những cuộc gặp gỡ thực sự và tiếp xúc thể xác.

- Ngày nay, ở nhiều quốc gia, mọi thứ đã chuyển sang "làm việc từ xa", trường học, công việc, thậm chí đôi khi cả tình dục. Có nguy cơ những người trẻ lần đầu tiên động đến chủ đề tình dục sẽ có trải nghiệm ảo này không?

- Có một nguy cơ như vậy, nhưng nó thậm chí còn có trước khi  cô lập, bởi vì Internet đã là trung gian dẫn đến thế giới tình dục của hơn một thế hệ. Tuy nhiên, ở đây đang nói về nội dung khiêu dâm, nơi tình dục dựa trên hiệu suất. Sau đó, hậu quả nó đã tạo ra những vấn đề đáng kể cho hành vi tình dục, bởi vì trong thế giới ảo, mọi thứ đều bị thu hẹp về khía cạnh cơ học, khía cạnh tâm lý của vấn đề, tức là cảm xúc và tình cảm, bị che giấu. Hãy nhớ rằng cơ quan sinh dục chính là tâm trí. Nếu chúng ta  đưa mọi thứ về thể xác, thì bất kỳ khía cạnh tâm lý nào cũng vượt ra ngoài khuôn khổ này.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Nhà tình dục học giải thích: cách ly kiểm dịch ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

- Trong giai đoạn căng thẳng như vậy, việc quan hệ tình dục có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

- Tình dục là bài ca cho cuộc sống. Trong khi ở các nước phương Tây, chúng ta luôn bị đe dọa bởi giới truyền thông và nỗi sợ hãi về cái chết ở khắp mọi nơi, điều này khiến chúng ta nghĩ rằng công nghệ của chúng ta không toàn năng, còn tri ​​thức thì hạn chế, khi đó tình dục đang trở thành  khúc hoan ca cho cuộc sống. Trong lịch sử, con người đã sinh nhiều con hơn trong thời kỳ khó khăn. Tình dục là cuộc sống. Thiên nhiên đã ban cho chúng ta tình dục và cho chúng ta khoái cảm từ đó khiến số lượng người ngày càng tăng lên. Thế giới của chúng ta thuộc về tự nhiên, nó không phải là nhân tạo, và cuối cùng, chúng ta đừng quên rằng tổ tiên của chúng ta đã từng “ tuột xuống” từ cây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала