Các nhà khoa học dạy máy tính nhận biết bệnh nhân nhiễm COVID qua tiếng ho

© Depositphotos.com / Syda_Productionsbệnh nguy hiểm
bệnh nguy hiểm - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu Mỹ từ Viện Công nghệ Massachusetts đã tạo ra trí thông minh nhân tạo có thể nhận diện coronavirus ở bệnh nhân qua tiếng ho của người đó, Bild đưa tin.

Thực tế là lây nhiễm gây ra những thay đổi nhất định trong phổi, và những thay đổi này ảnh hưởng đến tiếng ho, nhưng chỉ có máy móc mới có thể nhận ra sự khác biệt, ấn bản tiếng Đức cho biết.

Độ chính xác lên đến 99%

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ đã dạy cho trí thông minh nhân tạo nhận biết bệnh nhân mắc coronavirus qua tiếng ho. Điều đáng kinh ngạc là theo các nhà khoa học, trí thông minh nhân tạo có thể thực hiện việc đó với độ chính xác đến 99%.

Thử nghiệm cấp tốc cho COVID-19 tại sân bay Vnukovo - Sputnik Việt Nam
Xác định nguồn lây chính của coronavirus

Hãy nghe (có tiếng ho vang lên). Đây là tiếng ho của một người khỏe mạnh. Và đây là tiếng ho của bệnh nhân nhiễm coronavirus mà không có triệu chứng phát ra (có tiếng ho vang lên).

Con người khó nhận thấy sự khác biệt, nhưng máy tính dường như đang làm được điều đó. Các nhà nghiên cứu cho rằng ngay cả những ca nhiễm không rõ nguyên nhân cũng dẫn đến những thay đổi trong phổi của bệnh nhân, ảnh hưởng đến tiếng ho, và trí tuệ nhân tạo có thể nhận ra chúng. Các nhà khoa học hiện đang cố gắng đưa trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng giúp hệ thống sử dụng dễ dàng ở mọi nơi.

Nhưng vẫn chưa biết, quá trình phát triển được thực hiện cùng với hãng dược phẩm của Nhật Bản sẽ kéo dài đến khi nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала