Luật sư đánh giá cơ hội xét lại kết quả bầu cử của Trump tại tòa án

© Fotolia / Alan Crosthwaite tòa án Hoa Kỳ
tòa án Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vụ kiện tụng của Donald Trump sau bầu cử tổng thống không có triển vọng, nhưng có thể trì hoãn việc bắt đầu công việc của nhà lãnh đạo mới của Hoa Kỳ, Suren Avakyan, Trưởng Khoa Luật tại Đại học quốc gia Moskva (MGU) nói với Sputnik.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố ông đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Bảy. Trước đó, các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ đã loan tin về chiến thắng của Biden trong cuộc đua tổng thống. Tổng thống đương nhiệm Trump nói rằng cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc, ông có ý định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa án.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Tổng thống Mỹ: Trump sẽ không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử
"Một mặt, vì các thủ tục tài phán hiến pháp của Mỹ bao hàm những khả năng như vậy (nộp đơn kiện), nên đương nhiên, ông ấy có quyền sử dụng chúng. Mặt khác, với tôi, có vẻ như sẽ không có triển vọng đặc biệt nào ở đây vì hai lý do: thứ nhất, chúng rất phức tạp, và thứ hai, chúng có thể trì hoãn quá trình tiến tới thực hiện quyền lực của tổng thống trong nhiệm kỳ tới, và điều này không mong muốn cho sự ổn định của đất nước", - Avakyan nói.

"Cái gì với người lính kia, cũng giống như của người lính này"

Theo ông, nguyên tắc mà Bertold Brecht trong một trong những tác phẩm của ông nêu ra "cái gì với người lính kia, cũng giống như của người lính này" có thể hoạt động ở đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump bị la ó tại tang lễ thẩm phán Tòa án tối cao
"Trong trường hợp này, rõ ràng là cả ứng cử viên tổng thống này và ứng cử viên tổng thống khác sẽ hành động vì lợi ích của nước Mỹ, và cá nhân người này sẽ là ai - vấn đề này có thể lùi xuống thành vị trí thứ hai", - chuyên gia giải thích.
"Trong tranh luận hoặc nghi ngờ về lòng yêu nước và lòng trung thành với lợi ích của Mỹ, tôi nghĩ không có sự khác biệt cụ thể nào. Họ là những người yêu nước của đất nước họ, và về mặt này, mỗi người sẽ hành động rất giống nhau", - ông kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала