Tổng thống Iran tin rằng Mỹ có cơ hội sửa chữa sai lầm

© AP Photo / Jason DeCrowTổng thống Iran Hassan Rouhani.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TEHERAN (Sputnik) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani, sau những lời phát biểu của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden về việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nói Hoa Kỳ có cơ hội sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.
"Giờ đây, chính phủ tương lai của Hoa Kỳ có cơ hội sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, quay trở lại tôn trọng các quy tắc, với các nghĩa vụ quốc tế", theo một tuyên bố của cơ quan báo chí, dẫn lời ông Rouhani.
Iran - Sputnik Việt Nam
Chiến thắng của ai trong cuộc bầu cử Mỹ sẽ có lợi cho Iran?

"Chính sách sai lầm"

Ngoài ra, Rouhani chỉ ra "các chính sách sai lầm" của Donald Trump không chỉ gây ra sự chỉ trích từ toàn thế giới, mà công dân Mỹ cũng phản đối.

Không đề cập đến thỏa thuận hạt nhân, ông cũng nhấn mạnh Tehran luôn tuân thủ các nghĩa vụ của mình, "tuân thủ có trách nhiệm với các nghĩa vụ của mình trước các bên liên quan khác" và "cam kết mang tính xây dựng" với thế giới là chiến lược của Iran.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đã tuyên bố mình được bầu làm tổng thống đất nước, và chiến thắng của ông đã được các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ công bố trước đó. Đồng thời, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump nóicuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc, ông dự định sẽ bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала