WHO cho biết đại dịch COVID-19 vượt ra ngoài "tình trạng khẩn cấp thông thường"

© REUTERS / Christopher BlackTedros Adhanom Ghebreyesus
Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreyesus, thông báo rằng đại dịch coronavirus đã vượt ra ngoài một "trường hợp khẩn cấp thông thường".

Một giai đoạn mới của đại dịch

Giám đốc WHO cho biết: “Chúng tôi cam kết bảo vệ mọi người trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, nhưng đại dịch COVID-19 đã không chỉ là một trường hợp khẩn cấp”.

Ông nói thêm rằng tình hình coronavirus ảnh hưởng xấu đến cuộc chiến chống lại các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh sốt vàng da ở Gabon và bệnh sởi ở Mexico.

Logo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
WHO nhận định về khả năng đột biến của coronavirus

Coronavirus ở Nga

Trước đó, đại diện của WHO tại Nga, Melita Vuinovich, đã đánh giá tình hình nhiễm coronavirus của đất nước. Theo bà Vujnovich, khó có thể nói tình hình sẽ phát triển theo hướng nào. Ngày hôm qua Nga ghi nhận số ca mới kỷ lục là 21 798, theo dữ liệu từ Trụ sở phòng chống dịch. 256 người chết, 10.722 người xuất viện.

Chuyên gia nhắc lại rằng số ca nhiễm coronavirus ở Nga cũng như ở các nước khác đang tăng lên. Đồng thời, bà Vujnovich lưu ý rằng việc Nga đang tăng xét nghiệm cho người dân là điều quan trọng.

Đại dịch mới

Trước đó, WHO đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới bắt đầu chuẩn bị cho một đại dịch mới. Theo tổ chức, các quốc gia có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp đã chứng minh khả năng hành động nhanh chóng trong việc ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của coronavirus.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала