Zambia có kế hoạch mua vắc xin Sputnik V của Nga

© SputnikVắc xin chống lại COVID-19 "Sputnik-V"
Vắc xin chống lại COVID-19 Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Zambia đang rất mong sự xuất hiện của vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V do Nga phát triển và đang đàm phán để mua, đại sứ của quốc gia châu Phi tại Nga Shadrek Luvita cho biết.

Nga cung cấp vắc xin cho Zambia

"Chính phủ Nga đã trao đổi thư từ với các cơ quan chức năng của Zambia về việc triển khai vắc-xin. Chúng tôi đang giám sát rất chặt chẽ quá trình vắc-xin Sputnik V xuất hiện trên thị trường để tiếp cận nó", - đại sứ cho biết.

Ông lưu ý rằng những người đứng đầu Bộ Y tế Liên bang Nga và Zambia vẫn giữ liên lạc về chủ đề này.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thảo luận về vắc xin Sputnik V với Tổng thống Argentina

Nhà ngoại giao than phiền về những khó khăn trong việc lên kế hoạch cho các chuyến thăm chính thức nước ngoài trong bối cảnh đại dịch. Ông nói, sự xuất hiện của vắc-xin sẽ giúp khắc phục tình trạng trì trệ này.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Sputnik V là vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng vector adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vắc-xin đang được phát triển trên thế giới nằm trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga đã gửi yêu cầu tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vắc xin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала