Bà Merkel nêu ra ba ưu tiên khi làm việc với Hoa Kỳ dưới thời Biden

© AP Photo / John ThysThủ tướng Đức Angela Merkel
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác định ba ưu tiên khi làm việc với Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hợp tác giữa Đức và Mỹ

Thủ tướng Đức Angela Merkel liệt kê những ưu tiên trong công việc chung của Đức và Hoa Kỳ dưới thời chính quyền mới của Joe Biden như sau: cuộc chiến chống đại dịch, chống biến đổi khí hậu, chống khủng bố và đảm bảo thương mại tự do trên thế giới

"Tình hữu nghị giữa hai quốc gia của chúng ta đã được chứng minh giá trị của nó trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều người ở đây cũng như ở đó, yêu mến tình bạn Mỹ-Đức này. Đó là giá trị chung của chúng ta. Chúng ta phải tiếp tục làm việc cùng nhau, không ngừng tập hợp những thế hệ mới của người Đức và người Mỹ, người châu Âu và người Mỹ. Chúng tôi là đồng minh trong NATO, chúng tôi chia sẻ các giá trị cơ bản về phẩm giá cá nhân, dân chủ và pháp quyền, chúng tôi chia sẻ lợi ích chung", -  bà Merkel nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Đáp lại những thách thức của thời hiện đại

Bà lưu ý rằng Hoa Kỳ và Đức, với tư cách là một phần của EU, phải cùng nhau giải quyết những thách thức lớn nhất trong thời đại của chúng ta.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam
Ông Biden nói về hậu quả của việc thế giới không mấy tin cậy vào vị thế lãnh đạo của Mỹ
"Sánh vai trong thử thách của đại dịch coronavirus, sánh vai trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên của khí hậu và những hậu quả toàn cầu của nó, trong cuộc chiến chống khủng bố. Chung sức vì một nền kinh tế thế giới mở và thương mại tự do", - thủ tướng nói thêm.

Đảm bảo an ninh trên thế giới

Bà Merkel nhấn mạnh rằng FRG và EU biết rằng “họ phải nhận về mình trách nhiệm nhiều hơn trong quan hệ đối tác này”.

"Mỹ đã và vẫn là đồng minh quan trọng nhất của chúng ta, nhưng Mỹ đang mong đợi từ phía chúng ta, và điều này hoàn toàn đúng, rằng chúng ta sẽ thực hiện các bước tích cực hơn để đảm bảo an ninh và bảo vệ các nguyên tắc của chúng ta trên thế giới. Người châu Âu chúng ta đã đi trên con đường này khá lâu. Các cử tri đã tin tưởng giao cho Joe Biden và Kamala Harris đảm giữ trách nhiệm lớn lao trong thời kỳ xung đột, "- bà Merkel nói, đồng thời chúc họ có đủ sức mạnh và thành công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала