Bảy cách để khắc phục vấn đề sạc pin cho smartphone

© Fotolia / InterstidСô gái với điện thoại
Сô gái với điện thoại - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Smartphone dùng hệ điều hành Android có thể gặp trục trặc khi sạc pin vì nhiều lý do: từ bộ sạc bị lỗi cho đến lỗi phần mềm, Business Insider viết.

Bài báo đưa ra một số phương thức để giải quyết vấn đề này.

Một số cách để khắc phục trục trặc khi sạc pin

Trước hết, bạn hãy thử cắm sạc vào một ổ cắm khác vì có thể ổ điện lúc trước bị hỏng. Nếu vẫn không được thì hãy kiểm tra cáp sạc xem nó có bị xước hoặc đứt ngầm không. Trong trường hợp cáp bị hỏng thì phải thay cáp khác.

Nếu dây sạc vẫn ổn thì có thể vấn đề nằm ở chính bộ sạc. Đặc biệt, nên đảm bảo rằng nó được cắm đúng chiều và cắm chắc toàn bộ vào ổ cắm. Bạn cũng nên kết nối điện thoại thông minh với máy tính để xác định xem bộ sạc có bị trục trặc hay không. Nếu cắm vào máy tính mà thiết bị sạc được thì vấn đề là do bộ chuyển đổi nguồn AC.

điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia liệt kê những sai lầm khi sạc pin cho smartphone

Ngoài ra, bản thân cổng sạc của smartphone cũng có thể bị lỗi. Bài viết khuyến nghị nên giao việc sửa chữa này cho các chuyên gia ở trung tâm bảo hành.

Vấn đề cũng có thể do phần mềm của điện thoại thông minh. Trước tiên, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy khôi phục các bản cập nhật hệ điều hành mới được cài đặt gần đây về phiên bản trước đó.

Nếu tất cả các thủ thuật trên không mang lại hiệu quả như mong muốn, rất có thể pin điện thoại của bạn đã bị chai. Khi đó chỉ cần thay pin mới là thiết bị sẽ bắt đầu sạc bình thường, Business Insider tổng hợp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала