Chó của ông Biden sẽ là chú chó lạc đầu tiên tìm được nơi trú ngụ tại Nhà Trắng

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhNhà Trắng, Washington
Nhà Trắng,  Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chú chó Major của ông Joe Biden sẽ là con chó đầu tiên của một nguyên thủ Hoa Kỳ được đem về nuôi từ một cơ sở giải cứu động vật lang thang, cổng thông tin Buzzfeed News đưa tin.

Vào đầu tháng 11 ông Biden đã kêu gọi trên Twitter để "đưa những con chó trở lại Nhà Trắng".

Sau lễ nhậm chức, hai chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức sẽ cùng vợ chồng ông Biden chuyển đến Nhà Trắng: đó là Champ được mua từ trước tại cơ sở lai tạo, và Major, con chó được Hiệp hội Delaware Humane Association giải cứu và được ông bà Biden đem về nuôi từ năm 2018.

​Kết quả, theo như tờ báo nhận xét, “một truyền thống cũ" sẽ được khôi phục. Thực tế là nhà lãnh đạo hiện tại của Hoa Kỳ Donald Trump không nuôi chó. Ông là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên trong gần 120 năm nay không nuôi chó; tất cả các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ trong thế kỷ 20 đều có nuôi chó.

Tác giả tin lưu ý rằng truyền thống này bắt đầu từ sau khi Tổng thống William McKinley, người tại vị từ năm 1897 đến năm 1901, qua đời. Thời đó Tổng thống McKinley nuôi những con vật khác "thú vị hơn": gà trống, hai con mèo con và một chú vẹt có tên là Washington Post - được đặt theo tên một trong những tờ báo lớn nhất của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала