Dữ liệu về hiệu quả của vaccine Sputnik V sẽ được công bố vào tháng 11

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhKirill Dmitriev
Kirill Dmitriev - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) dự kiến công bố dữ liệu trung gian liên quan về hiệu quả các thử nghiệm lâm sàng với vaccine "Sputnik V" vào tháng 11 này, Tổng Giám đốc Quỹ ông Kirill Dmitriev trao đổi với báo giới cho hay.

Dữ liệu về hiệu quả của vaccine Covid-19 của Nga

Nhà lãnh đạo RDIF, ông Dmitriev phát biểu hoan nghênh những kết quả thành công của đợt thử nghiệm lâm sàng vaccine Pfizer và BioNTech, được công bố hôm thứ Hai. “Chúng tôi vô cùng tin tưởng thế giới cần danh mục lớn các loại vaccine được thử nghiệm thành công trên nhiều nền tảng”, ông Dmitriev nói.

CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu RDIF nói về thử nghiệm vắc xin Sputnik V ở nước ngoài
“Chúng tôi cũng dự định công bố dữ liệu trung gian về hiệu quả các thử nghiệm lâm sàng của vaccine Sputnik V vào tháng 11 này,” - Tổng Giám đốc Quỹ RDIF ông Dmitriev nhấn mạnh.

BioNTech cho biết trước đó hôm thứ Hai rằng một loại vaccine mà họ đã phát triển cùng với Pfizer cho hiệu quả đạt hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 trong các thử nghiệm và đơn đăng ký vaccine tại Hoa Kỳ có thể được nộp vào tháng 11 này.

Vaccine chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Sputnik V là vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng công nghệ vector adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vaccine đang được phát triển trên thế giới nằm trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga hiện gửi yêu cầu tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vaccine.

Hiện tại, các nghiên cứu lâm sàng về "Sputnik V" đang được thực hiện ở Nga trên 40 nghìn tình nguyện viên. Các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ấn Độ và Brazil.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала