Máy bay trực thăng của ông Trump được rao bán

© AFP 2022 / Saul LoebTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một trong những chiếc trực thăng riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump Sikorsky S-76B, được nhà lãnh đạo Mỹ tích cực sử dụng trong chiến dịch bầu cử năm 2016, đang được rao bán. Giá của nó có thể lên tới 1,5 triệu USD, theo Newsweek.

Giá máy bay của ông Trump

Theo công bố, các sàn giao dịch đặc biệt Jet Edge Partners và Aero Asset, nơi chiếc trực thăng có số đăng ký N76DT được rao bán từ tháng 8 năm nay, không đưa ra mức giá cụ thể.

Bốn năm trước, New York Times ước tính giá của nó vào khoảng 875.000 đô la. Tuy nhiên, hiện nay người ta cho rằng nếu so với bối cảnh của cuộc bầu cử, chi phí của nó có thể tăng lên và lên tới khoảng 1,5 triệu USD, theo Newsweek.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và phu nhân Melanie lên máy bay trực thăng trên bãi cỏ trước Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
Ông Trump "bỏ quên" vợ trước khi lên trực thăng

Nội thất máy bay trực thăng và sức chứa

Chiếc trực thăng hiện đang ở trong một nhà chứa máy bay ở New Jersey. Tờ báo cho biết cabin điều hành được ốp gỗ gụ châu Phi, trải thảm, đủ chỗ cho 6 người. Bên trong còn có hệ thống cách âm, có tủ lạnh và tủ để đồ uống.

Có lưu ý rằng ông Trump đã không sử dụng trực thăng này kể từ khi trở thành Tổng thống. Khi đó, vì mục đích công vụ, ông đã được cung cấp một chiếc trực thăng quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала