Những hành khách đầu tiên đi tàu chân không Hyperloop ở Mỹ

© Ảnh : Courtesy of Hyperloop Transportation Technologies press-serviceHyperloop
Hyperloop - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Virgin Hyperloop đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm chở khách đầu tiên đối với nguyên mẫu của phương thức vận tải mới - một khoang tàu chân không, hãng cho biết trong một thông cáo.

Loại hình vận tải mới Hyperloop: tốc độ và loại tàu

Tin cho biết, hành khách đầu tiên của khoang này là đồng sáng lập công ty Josh Gigel và giám đốc chất lượng dịch vụ hành khách Sara Luchian. Cuộc thử nghiệm diễn ra vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 11, tại bãi thử DevLoop ở Nevada, nơi người ta xây một đường hầm dài 500 mét.

Để thực hiện thử nghiệm, một capxun kép XP-2 được chế tạo đặc biệt. Được biết, tàu được sản xuất hàng loạt sẽ lớn hơn rất nhiều và có thể chứa tới 28 người. Virgin Hyperloop (trước đây là Virgin Hyperloop One) cho biết nguyên mẫu được thu nhỏ nhằm chứng minh sự an toàn của loại hình du lịch này.

Модель сверхскоростного поезда Hyperloop - Sputnik Việt Nam
Doanh nhân Nga nói về khởi động dự án tàu siêu tốc Hyperloop giữa Matxcơva và London

Khi đi qua đường hầm, capxung đã tăng tốc độ lên 48 mét/giây. Một phát ngôn viên của công ty lưu ý rằng những người thử nghiệm mặc trang phục bình thường của họ để "trông không giống các phi hành gia." Trang mạng Inverse đã công bố kế hoạch xây dựng một đường hầm dài 10 km ở Tây Virginia để trình diễn chuyến tàu với các cơ quan quản lý liên bang.

Ý tưởng về loại tàu này thuộc về ai?

Ý tưởng về tàu siêu tốc ("hyperloop") được trình bày vào năm 2012 bởi kỹ sư, doanh nhân và nhà đầu tư Elon Musk. Theo kế hoạch, phương tiện mới sẽ nhanh gấp đôi máy bay và gấp ba đến bốn lần tàu cao tốc. Ngoài Hyperloop One, Hyperloop Transportation Technologies cũng đang phát triển trong lĩnh vực này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала