Ông Trump bình luận về thông tin vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi thông tin về việc thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 giai đoạn III của BioNTech có trụ sở tại Mainz và tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Hoa Kỳ là “tin tuyệt vời”.
"Thị trường chứng khoán đang đi lên và sắp có vaccine. Báo cáo cho thấy hiệu quả đạt tới 90%. Thật là một tin tuyệt vời!", - ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Hai.

Đây là bài viết đầu tiên của ông sau 2 ngày.

Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
Bill Gates dự đoán vắc-xin COVID-19 do Mỹ điều chế sẽ không mang lại hiệu quả

Thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 của Mỹ

Công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã công bố thực hiện thành công giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine BNT162b2. Tin được đăng trên thông báo của công ty.

 “Vaccine cho hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19 theo những phân tích đầu tiên về hiệu quả đáp ứng miễn dịch”, thông báo cho biết.

Người đứng đầu công ty dược phẩm Mỹ Pfizer, ông Albert Bourla, cho biết công ty vẫn chưa biết vaccine này sẽ giúp duy trì khả năng miễn dịch chống lại Covid-19 trong bao lâu.

“Chúng tôi không biết việc bảo vệ sẽ kéo dài bao lâu”, ông Bourla nói với CNN.

Ông cho biết công ty tự tin rằng vaccine rất hiệu quả và không có lo ngại về độ an toàn của nó, nhưng cần phải chờ đợi kết quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала