Truyền thông đưa tin, đường dây nóng của trụ sở Trump tràn ngập các cú điện thoại giả mạo

© AFP 2023 / Nicholas Kamm / Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đường dây nóng do trụ sở của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump thiết lập để xác định các trường hợp bất thường trong bầu cử giờ đây tràn ngập những cú điện thoại giả mạo, ABC News dẫn các nguồn tin cho hay.

Đường dây nóng tại trụ sở Trump bị tấn công bởi những người ủng hộ Biden

Trước đó có thông tin cho rằng trụ sở của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã mở đường dây nóng để nhận báo cáo về các trường hợp gian lận bầu cử có thể xảy ra.

Tin đưa rằng, các nhân viên (một số sắp hết hạn hợp đồng trong vài ngày tới) đã bị tấn công bởi những cú gọi giả, với những lời chế nhạo họ về chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và sau đó cúp máy.

Người dân trên đường phố New York sau tin ứng cử viên Đảng Dân chủ Joseph Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - Sputnik Việt Nam
Người dân ủng hộ, người dân phản đối: Nước Mỹ tổng kết cuộc bầu cử Tổng thống

Có thông tin cho rằng trò đùa bằng các cuộc điện thoại gọi tới đường dây nóng của trụ sở Trump đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội TikTok.

Con trai của Donald Trump, Eric Trump, đã tweet rằng Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ (DNC) có lỗi trong việc này.

"DNC đang thực hiện các cú điện thoại rác tới đường dây nóng của chúng tôi về vi phạm bầu cử để ngăn cản hàng nghìn khiếu nại mà chúng tôi nhận được! Tôi tự hỏi họ muốn giấu điều gì", - ông viết.

Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ứng cử đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ông đã tuyên bố mình là người chiến thắng. Tổng thống Đảng Cộng hòa Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại, các luật sư của ông đang đệ đơn kiện lên các tòa án tiểu bang yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu và điều tra các cáo buộc vi phạm.

Theo luật, tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала