Bộ Ngoại giao Nga: Moskva chờ đợi kết quả chính thức cuộc bầu cử Mỹ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Quan điểm của Moskva là việc tổng hợp kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ sẽ được xác định vào ngày 14 tháng 12 hoặc ngày 6 tháng 1, theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu ứng cử viên thua cuộc trong cuộc đua vào Nhà Trắng không thừa nhận thất bại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Hai.

Khi nào Moskva chúc mừng tổng thống Mỹ tương lai?

Trên sóng đài phát thanh “Ekho Moskvy”, bà Zakharova nói rằng câu hỏi về việc xác quyết kết quả cuộc bầu cử Tổng thống là rất khó. “Như nhiều chuyên gia đã cho biết, điều này thường được thực hiện bởi giới truyền thông, là nơi đầu tiên đưa ra dự báo của họ, sau đó mới đến việc công bố liệu dự báo của họ có thành hiện thực hay không”, bà nói.

Ngày 6 tháng 11 năm 2020. Tổng thống Nga Putin tổ chức một cuộc họp hoạt động với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Nga thông qua cầu truyền hình. - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin cho biết khi nào ông Putin sẽ chúc mừng tân Tổng thống Mỹ
"Chúng tôi bắt đầu từ thực tế là sau khi kiểm phiếu ở các bang, ngày quan trọng nhất sẽ là ngày 14 tháng 12, khi cuộc bỏ phiếu chính thức của đại cử tri đoàn diễn ra. Sau đó, vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, một cuộc họp sẽ được tổ chức để chính thức kiểm phiếu và thông qua kết quả bỏ phiếu của các đại cử tri mỗi bang”, - đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đồng ý với kết quả bầu cử

“Thời điểm quan trọng, theo tôi hiểu, là khi ứng cử viên thứ hai tuyên bố chấp nhận kết quả bầu cử”, bà Zakharova nhấn mạnh và lưu ý rằng điều đó chưa xảy ra vào lúc này.

“Rõ ràng, bạn cần phải tuân theo logic của luật pháp Hoa Kỳ”, - bà nói.

Bà Zakharova nhắc lại rằng vào năm 2016, đã có hai ứng viên chính cho vị trí người đứng đầu Nhà Trắng và sau đó bà Hillary Clinton đã ngay lập tức công nhận chiến thắng của đối thủ Donald Trump. “Khi đó, mọi sắc thái khác biệt và ý kiến ​​tranh cãi đều bị loại bỏ”, bà Zakharova nói.

Đọc thêm:

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала