Chuyên gia dịch tễ học Nga đánh giá khả năng nhiễm coronavirus qua thức ăn

CC0 / manh9x / Nộm
Nộm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc lây nhiễm coronavirus trong nhà hàng qua các món ăn là khó xảy ra, nguy cơ lây nhiễm chính ở những nơi công cộng liên quan đến việc vi phạm các biện pháp phòng ngừa, ông Mikhail Lebedev, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Chẩn đoán Phân tử của Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương thuộc Rospotrebnadzor cho biết.
"Trong số 220 nghìn mẫu, coronavirus được phát hiện ở 321 mẫu, tức là khoảng 0,15%, nhưng không phát hiện ra virus trong thực phẩm", - ông Lebedev cho biết.
 Dơi - Sputnik Việt Nam
Phát hiện coronavirus trong loài dơi ở Nga

Ông làm rõ rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh ở những nơi công cộng thường liên quan đến việc vi phạm các biện pháp phòng ngừa - không tuân thủ quy định về giãn cách xã hội, thiếu khẩu trang, kém vệ sinh.

Trước đó, người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova cho biết hầu hết mọi người bị nhiễm coronavirus trên các phương tiện giao thông.

Thông tin cập nhật về COVID-19 ở Nga

Tại Nga ngày hôm qua ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 ở mức kỷ lục là 21 798. 256 người chết, 10.722 người đã được xuất viện. Tính từ đầu dịch đến nay đã có tổng cộng 1.796 132 người bị nhiễm coronavirus ở Nga, 30,8 nghìn người trong số họ tử vong, 1,3 triệu người hồi phục.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала