Ông Putin gọi những gì đang xảy ra ở Karabakh là một thảm kịch lớn

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
SOCHI (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những gì đang xảy ra hiện nay ở Nagorno-Karabakh là một thảm kịch lớn và bày tỏ hy vọng rằng các bước được thực hiện để giải quyết tình hình sẽ đưa đến việc thiết lập hòa bình.
"Những gì đang xảy ra ở Karabakh thực sự là một thảm kịch lớn. Tôi rất hài lòng ghi nhận thỏa hiệp đã vạch ra và các thỏa thuận đã đạt được để chấm dứt đổ máu. Tôi hy vọng rằng tất cả các bước mà chúng tôi đã thực hiện gần đây sẽ dẫn đến việc thiết lập một nền hòa bình lâu dài vì lợi ích của người dân Azerbaijan và Armenia", - ông Putin nói trong bài phát biểu tại cuộc họp hôm thứ Ba của Hội đồng Nguyên thủ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
Hậu quả của pháo kích ở Stepanakert - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cho biết về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở Karabakh

Thỏa thuận về Karabakh

Các nguyên thủ của Nga, Armenia và Azerbaijan - Vladimir Putin, Nikol Pashinyan và Ilham Aliyev, đã thông qua một tuyên bố chung về lệnh ngừng bắn ở Karabakh. Theo tuyên bố do Tổng thống Liên bang Nga xướng đọc, lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11, Azerbaijan và Armenia dừng chân tại vị trí đang chiếm giữ hiện nay, đồng thời phải trao đổi tù binh.

Ngoài ra, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai ở Karabakh. Ông Pashinyan lưu ý trong một tuyên bố trên Facebook rằng thỏa thuận này là một quyết định cực kỳ khó khăn đối với ông. Đổi lại, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev gọi việc ký kết văn kiện này là sự đầu hàng của Armenia. Theo ông, thỏa thuận có lợi nhất cho Baku, hiện tại giai đoạn quân sự đã kết thúc và có thể chuyển sang các vấn đề chính trị.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала