Ông Trump thay thế người đứng đầu Lầu Năm Góc

© AFP 2023 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo bổ nhiệm ông Christopher Miller, người đứng đầu Trung tâm chống khủng bố quốc gia, làm Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.
"Tôi vui mừng thông báo rằng ông Christopher Miller, vị giám đốc rất được kính trọng của Trung tâm chống khủng bố Quốc gia (đã được Thượng viện nhất trí thông qua), sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng kể từ thời điểm này. Ông Chris sẽ đảm đương rất tốt nhiệm vụ! Ông Mark Esper đã bị thay thế. Tôi muốn cảm ơn ông ấy về thời gian công tác vừa qua",  - người đứng đầu Nhà Trắng viết trên Twitter.

Ông Mark Esper, người trước đây đảm nhiệm vị trí này, đã bị nhà lãnh đạo nước Mỹ chính thức bãi nhiệm bằng một sắc lệnh khác. Trong vài tháng gần đây trên các phương tiện truyền thông liên tục có tin tức nói rằng ông này muốn rời khỏi Bộ quốc phòng.

​Đáp lại, cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc đã viết cho ông Trump một bức thư, trong đó liệt kê những thành tựu chính của Bộ trong những năm gần đây. Trong số đó có kể đến những hành động kiên quyết nhằm kiềm chế Iran, các chiến dịch chống khủng bố ở nước ngoài, việc bảo vệ các quy tắc và chuẩn mực quốc tế.

“Tôi lui sang một bên khi biết rằng chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu trong hơn một năm rưỡi qua để bảo vệ quốc gia, tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu, khả năng và tính chuyên nghiệp của các lực lượng liên quân”,- bức thư của ông Mark Esper có đoạn viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала