Vì sao ông Biden cố gắng xây dựng lại thế trận đồng minh của Hoa Kỳ

© AP Photo / Matt SlocumỨng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Khác với ông Donald Trump, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, người được tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, sau khi nhậm chức sẽ cố gắng thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước đồng minh NATO xung quanh Washington. Đây là nhận định của người đứng đầu Ủy ban Quốc tế Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev.

Ông Biden sẽ chọn chính sách nào?

"Tổng thống Donald Trump đã phá hoại rất nhiều trong suốt bốn năm nhiệm kỳ của mình. Ông Biden sẽ hành động ngược lại, sẽ khá dễ dàng và thoải mái để ông lấy lại lòng tin vào Hoa Kỳ từ các đồng minh NATO", - Thượng nghị sĩ cho biết hôm thứ Hai trên kênh truyền hình "Vmeste-RF" của Hội đồng Liên bang.

Theo ông Kosachev, ông Biden sẽ cố gắng khôi phục thế trận đồng minh của các nhà lãnh đạo phương Tây, thống nhất thành "một nắm đấm chung" để đối mặt với “những thách thức và mối đe dọa mới", có thể bao gồm Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên".

Trump Biden - Sputnik Việt Nam
Từ bỏ điều ác hay những lá phiếu bị đánh cắp. Dân Mỹ đón chiến thắng của Biden như thế nào

Theo thượng nghị sĩ, ông Biden sẽ hành động theo hướng này.

"Nguồn lực mà ông ta có sẽ được sử dụng để củng cố toàn bộ lực lượng đồng minh xoay quanh hạt nhân là nước Mỹ", - nghị sĩ kết luận.

Bầu cử Tổng thống Mỹ

Truyền thông đưa tin, ông Biden đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, và ông cũng đã tuyên bố chiến thắng. Tổng thống đương nhiệm đến từ Đảng Cộng hòa Donald Trump đến nay vẫn chưa thừa nhận thất bại. Hiện luật sư của ông đang đệ đơn kiện lên tòa án các tiểu bang khác nhau yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu và điều tra cáo buộc gian lận bầu cử.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала