Bộ Ngoại giao Nga nói về hợp tác sản xuất vắc xin với Ấn Độ và Brazil

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế tiêm vắc xin chống lại COVID-19 với Sputnik V
Nhân viên y tế tiêm vắc xin chống lại COVID-19 với Sputnik V - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã có "thỏa thuận nghiêm túc" về việc chế tạo và đăng ký vắc xin chống COVID-19 với Ấn Độ và Brazil, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Tư.

Phát triển vắc xin của Nga cùng với các quốc gia khác

"Công việc được thực hiện theo cả định dạng tập thể " năm nước ", vì chúng tôi, tất nhiên, tương tác với tất cả các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi), trên cơ sở song phương về các chủ đề phát triển vắc xin, đăng ký, sản xuất ra số lượng theo yêu cầu, v.v. Chúng tôi có các thỏa thuận nghiêm túc với Brazil và Ấn Độ về vấn đề này ", - Ryabkov nói, phát biểu tại một cuộc thảo luận của Câu lạc bộ Quốc tế Valdai.

Đăng ký vắc xin ở Nga

Vào giữa tháng 9, có thông tin cho rằng 50 quốc gia quan tâm đến loại thuốc Nga "Sputnik V", được đăng ký vào ngày 11 tháng 8. Chính phủ Nga thì nói về 27 nước sẵn sàng để mua Sputnik V.

Vaccine của Nga. - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ đề nghị Nga cung cấp dữ liệu về vắc xin coronavirus

Trong khi đó, một trong những quốc gia đầu tiên nhận được vắc-xin coronavirus Nga là Belarus.

Ngày 14 tháng 10, Tổng thống Vladimir Putin đã công bố đăng ký một loại vắc-xin khác của Nga chống lại virus corona, EpiVacCorona, do Trung tâm Vector phát triển, dự kiến ​​sẽ được đưa vào lưu thông dân sự vào tháng Giêng năm sau.

Yêu cầu cung cấp vắc xin của Nga

RDIF hiện đã nhận được yêu cầu hơn 1,2 tỷ liều vắc xin Sputnik V cho giai đoạn 2020-2021. Hơn 50 quốc gia SNG, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Châu Mỹ Latinh đã nộp đơn đăng ký. Trước đó, RDIF công bố các thỏa thuận đạt được với các đối tác Mexico để cung cấp 32 triệu liều, ở Brazil - lên đến 50 triệu liều, cũng như ở Ấn Độ - 100 triệu liều.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала