Các nhà khoa học chiết suất được chất chống coronavirus hiệu quả từ lạc đà không bướu

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhLạc đà không bướu
Lạc đà không bướu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia từ Trường Y thuộc Đại học Pittsburgh, Hoa Kỳ đã nghiên cứu thu được một chất hữu hiệu để chống lại coronavirus từ cơ thể lạc đà không bướu (Llama, Lama, Đà mã). Tạp chí Science đưa thông tin này.

Các nhà nghiên cứu đã tiêm vào con vật một đoạn protein gai (S-protein) của virus SARS-CoV-2. Hai tháng sau khi đưa virus vào cơ thể lạc đà, họ phát hiện ra rằng hệ thống miễn dịch của con vật bắt đầu sản sinh ra các kháng thể nano trưởng thành siêu nhỏ để chống lại sự lây nhiễm coronavirus.

Sau đó, các chuyên gia đã xác định được loại kháng thể nano có ảnh hưởng mạnh nhất đến coronavirus chủng mới.

cá heo - Sputnik Việt Nam
Phát hiện loài động vật dễ bị nhiễm coronavirus nhất từ người

Nghiên cứu chỉ ra rằng một liều kháng thể 1 nanogram nói trên có thể cứu hàng triệu tế bào khỏi bị nhiễm bệnh.

Cần lưu ý rằng kháng thể của lạc đà không bướu, được gọi là "nanobody", nhỏ hơn đáng kể so với kháng thể của người và vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 tốt hơn. Ngoài ra, chúng có ưu điểm là rất ổn định. Trong tương lai, chúng có thể được sử dụng để tạo ra thuốc điều trị COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала