Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 10 thói quen ăn uống có hại nhất của phụ nữ

© Depositphotos.com / LeungchopanCô gái ăn bữa tối
Cô gái ăn bữa tối - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ đã liệt kê 10 thói quen ăn uống có hại nhất của phụ nữ, tin đăng trên báo Eat this, not that!.

Theo bác sĩ chuyên khoa Lauren Harris-Pincus, chế độ ăn uống không đúng cách, ăn quá no hoặc ăn kiêng có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể phụ nữ hơn nhiều người vẫn nghĩ.

Những thói quen ăn uống có hại nhất của phụ nữ

Cụ thể, xếp thứ nhất trong những thói quen có hại nhất của phụ nữ là ăn đứng. Harris-Pincus chỉ ra rằng nhiều bà mẹ có con nhỏ hay ăn đứng và ăn quá nhanh, trong khi tư thế tốt nhất khi ăn là ngồi ăn đàng hoàng, sử dụng bát đũa thìa dĩa và không vội vã khi ăn.

Xếp ở vị trí thứ hai là thói quen ăn nốt thức ăn thừa của con. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng phụ nữ thường có thói quen ăn nốt hộ trẻ những thức ăn vặt không lành mạnh và quá nhiều calo.

điện thoại chuối  - Sputnik Việt Nam
Nhà dinh dưỡng nói trái cây tốt cho tóc, tim và hệ thần kinh

Tiếp theo là thói quen không tuân thủ chế độ ăn kiêng. Chuyên gia khuyến cáo nên ăn uống dựa trên hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất trong thực phẩm.

Một đồng nghiệp khác của chuyên gia này là Kelly Jones khuyên bạn nên bỏ qua các loại bánh ngọt hay đồ ăn nhẹ khác thay cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối đầy đủ như nhiều phụ nữ hay làm.

“Mặc dù trên thị trường có nhiều đồ ăn được bày bán thay thế cho bữa trưa, nhưng những ly cocktail hay bánh ngọt kiểu đó rất ít calo và chất dinh dưỡng để bồi bổ cho bạn cả về thể chất và tinh thần", - chuyên gia John giải thích..

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên từ bỏ các thói quen như đam mê chế độ ăn kiêng Low Carb (ít đường. ít tinh bột), vì chế độ này ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng sinh sản, thói quen ăn đêm, ăn vặt thường xuyên trong ngày và không muốn ăn thực phẩm giàu protein vào bữa sáng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала