Đan Mạch thừa nhận đã sai lầm khi tiêu hủy chồn do lo ngại coronavirus lây lan

© Sputnik / Kirill Shipitcin / Chuyển đến kho ảnhСon chồn
Сon chồn  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Thực phẩm Đan Mạch Mogens Jensen thừa nhận trên sóng truyền hình TV2 rằng việc tiêu hủy những con chồn khỏe mạnh trong nước là vô ích.
"Chúng tôi đã sai lầm", - vị quan chức nói.

Theo ông, chính phủ không có cơ sở pháp lý để yêu cầu giết những con chồn bên ngoài các trang trại có động vật trong đó bị nhiễm coronavirus.

Jensen lưu ý rằng ông nhận trách nhiệm về những gì việc ra trong bộ của ông.

Phát biểu hôm thứ Ba trước Folketing (Quốc hội Đan Mạch), sau khi nhận được một số câu hỏi sắc bén, Thủ tướng Mette Frederiksen cũng buộc phải thừa nhận sai lầm.

Tiêu hủy chồn ở Đan Mạch do lo ngại coronavirus lây lan

Quyết định của chính phủ Đan Mạch tiêu hủy tất cả chồn trong nước do lo ngại chúng sẽ làm coronavirus đột biến lây lan đã gây ra sự tức giận trong quốc hội, báo Berlingske đưa tin.

Chồn trong lồng tại một trang trại nuôi chồn hương ở Jörring, Đan Mạch - Sputnik Việt Nam
Người Đan Mạch bị nhiễm coronavirus chồn đột biến hàng loạt

Các chủ chăn nuôi cũng tỏ ra phẫn nộ trước quyết định của chính phủ, vì đây là một ngành khá phát triển. Bài báo cho biết việc tiêu hủy chồn sẽ dẫn đến hậu quả làm cho kinh tế của nhiều hộ gia đình lụn bại.

Trước đó, nhà chức trách Đan Mạch đã quyết định tiêu hủy tất cả những con chồn có nguy cơ bị nhiễm một dạng coronavirus đột biến để ngăn chặn lây lan dịch bệnh này cho người. Thủ tướng vương quốc Mette Frederiksen đã công bố quyết định trên. Lưu ý rằng căn bệnh coronavirus có thể lây truyền giữa động vật thuộc loài này với nhau, cũng như lây từ chồn sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала