EU thông báo chưa nhận được dữ liệu về hiệu quả của vaccine Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhVắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 "Sputnik V"
Vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu chưa nhận được dữ liệu về hiệu quả của vaccine chống coronavirus Sputnik V của Nga, nguồn tin tại EU nói với phóng viên tại Brussels.

Hiệu quả của vaccine Nga "Sputnik V"

Theo báo cáo trước đó, phân tích dữ liệu sơ bộ giai đoạn thử nghiệm III ở Liên bang Nga cho thấy, hiệu quả của vaccine Sputnik V đạt 92%. Hiệu quả được chứng minh dựa trên phân tích dữ liệu qua việc theo dõi trong 21 ngày sau khi tiêm đối với các tình nguyện viên.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Hiệu quả của vắc xin Sputnik V theo kết quả nghiên cứu là 92%
"Chúng tôi chưa nhận được thông tin về vaccine của Nga hay bất kỳ loại vaccine nào khác. Đối với EU, vấn đề an toàn là trên hết. Điều này là không thể bàn cãi. Dữ liệu an toàn đến từ việc trao đổi thông tin minh bạch. Chúng tôi hy vọng rằng con số 92% này sẽ được xác nhận, nhưng hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin như vậy", - nguồn tin cho biết.

Đặt mua vaccine Covid-19

Trước đó, EC thông báo rằng họ đã đồng ý ký kết hợp đồng thứ tư về việc mua vaccine Covid-19. Lần này, thỏa thuận đang được thực hiện với các công ty Đức và Mỹ bao gồm BioNTech và Pfizer để mua tổng cộng 300 triệu liều vaccine.

Trước đó, Ủy ban Châu Âu đã ký ba hợp đồng mua các loại vaccine tiềm năng chống Covid-19 với các công ty AstraZeneca, Johnson & Johnson và Sanofi-GSK.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала