Nga và Syria cáo buộc Mỹ huấn luyện chiến binh IS*

© AP Photo / Militant website / Chiến binh IS
Chiến binh IS - Sputnik Việt Nam
Damascus (Sputnik) - Các hướng dẫn viên người Mỹ đang đào tạo khoảng 30 chiến binh của "Nhà nước Hồi giáo"*, tuyển dụng trong số các tù nhân của trại Al-Khol để gia nhập hàng ngũ các nhóm vũ trang bất hợp pháp, người đứng đầu trụ sở điều phối Nga - Syria về việc hồi hương người tị nạn Mikhail Mizintsev nói vào hôm thứ Tư.

Mỹ huấn luyện IS*

"Từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, một nhóm lên đến 30 người đã được tuyển mộ trong số các tù nhân của khủng bố IS* tại El-Khol", - ông Mizintsev cho biết khi khai mạc Hội nghị quốc tế về hồi hương người tị nạn ở Syria

 Theo ông, dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên người Mỹ, những người này đang trải qua một khóa đặc biệt kéo dài hai tháng.

Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Mỹ cung cấp thông tin sai lệch cho cộng đồng thế giới về tình hình Syria
Mizintsev nói thêm: “Đối với những người được hưởng lợi từ hoàn cảnh như vậy, thật tốt khi nhận ra sự khôn ngoan của câu ngạn ngữ Ả Rập:“ Ai gieo gió sẽ gặt bão ”.

Vấn đề người tị nạn Syria

Có hàng trăm trại tị nạn ở Syria, lớn nhất là ở những khu vực không do chính phủ kiểm soát. Nổi tiếng nhất là Rukban và El Khol. Nga đã liên tục kêu gọi Hoa Kỳ đóng cửa những trại này, do tình hình nhân đạo khó khăn ở đó và việc cướp bóc những người tị nạn bình thường từ các phần tử Hồi giáo cực đoan. Hoa Kỳ không trả lời những lời kêu gọi này.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала