Ông Zelensky đề nghị Thủ tướng Merkel cung cấp vắc xin ngừa coronavirus

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã thảo luận qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel về khả năng cung cấp cho Kiev loại vắc xin ngừa coronavirus do BioNTech và Pfizer phát triển.

Công ty kỹ thuật sinh học BioNTech của Đức và tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ đã công bố thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba thành công - vắc xin đã chứng tỏ hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Hồ sơ đăng ký vắc xin tại Mỹ dự kiến sẽ được nộp lên cơ quan chức năng ngay trong tháng 11.

"Chúng tôi hoan nghênh bước đột phá mà công ty BioNTech của Đức cùng với công ty Pfizer của Mỹ đạt được trong việc phát triển vắc xin ngừa coronavirus. Đây là một tin vui mang lại nhiều hy vọng. Tôi rất mong được quý vị hỗ trợ, lưu ý đến lợi ích của Ukraina khi lập kế hoạch cung cấp vắc xin ngừa coronavirus", - ông Zelensky cho biết trên trang web của Văn phòng tổng thống.

Trong cuộc điện đàm, bà Merkel đã chúc Zelensky có sức khỏe tốt và nhanh chóng hồi phục sau căn bệnh coronavirus mà ông được xác nhận mắc phải hôm thứ Hai.

Medic chuẩn bị một ống tiêm với vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Pfizer gặp khó khăn về vận chuyển

“Các bên đã nhất trí phối hợp nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả đại dịch”, - Văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết thêm.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Y tế Đức Jens Spahn cho biết, văn bản thỏa thuận hoàn chỉnh của châu Âu về việc cung cấp vắc xin ngừa coronavirus BioNTech và Pfizer có thể được ký kết trong những ngày tới. Dự kiến Đức được cung cấp tới 100 triệu liều vắc xin này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала