Trung Quốc gọi tên máy bay Nga được xem là "kẻ thù không đội trời chung" với F-35 của Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Nga có mọi khả năng để bắn hạ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ, các chuyên gia tại cổng thông tin Sina Trung Quốc cho biết.

Máy bay Nga đánh chặn F-35 của Mỹ

Theo đó, tiêm kích F-35 có khả năng tàng hình cao và khả năng thâm nhập mục tiêu mạnh mẽ, nhưng Nga đã phát triển một "kẻ thù không đội trời chung" cho loại máy bay này - trạm radar tầm xa "Nebo-U".

Trạm radar hiện đại hóa nhận nhiệm vụ trực chiến ở tỉnh Saratov - Sputnik Việt Nam
Trạm radar hiện đại hóa nhận nhiệm vụ trực chiến ở tỉnh Saratov

Giới chuyên gia lưu ý rằng radar này có khả năng phát hiện mục tiêu bay ở độ cao 75 nghìn mét và ở khoảng cách 600 km. Sau khi bị phát hiện, máy bay chiến đấu có thể bị theo dõi và đánh chặn bằng hệ thống phòng không S-400 hoặc hệ thống tên lửa và pháo tự hành Pantsir-S1.

“Nhìn chung, Nga hiện sở hữu những radar hiện đại nhất và nhiều tên lửa sẵn sàng chiến đấu. Mạng lưới phòng không của nước này có thể được mô tả là rất dày đặc”, - tác giả bài báo kết luận.

Mục tiêu của radar "Nebo-U"

Radar "Nebo-U" được thiết kế để phát hiện, tính toán tọa độ và theo dõi các mục tiêu trên không thuộc nhiều loại khác nhau từ máy bay đến tên lửa hành trình và dẫn đường, bao gồm tên lửa siêu thanh, đạn đạo và tàng hình cỡ nhỏ ở khoảng cách 600 km. Trạm radar cũng có khả năng xác định nguồn gốc của các vật thể trên không và tìm hướng của các thiết bị gây nhiễu đang hoạt động. Đồng thời, trạm cũng có thể làm việc ở chế độ tự động, tự chủ và là một phần của hệ thống điều khiển kết nối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала