Đệ nhất phu nhân Melania Trump chọn trang phục chọc giận người Mỹ như thế nào

Trong 4 năm Donald Trump làm Tổng thống Mỹ, phu nhân Melania của ông đã nhiều lần bị chỉ trích nặng nề vì cách chọn trang phục.

Trang phục của cựu người mẫu Melania Trump thường xuyên gây ra phản ứng tiêu cực của công chúng, nhưng không phải vì gu thẩm mỹ của bà. Công chúng nhìn thấy trong trang phục của đệ nhất phu nhân Mỹ các thông điệp mà Melania muốn truyền tải, vì vậy bà bị cáo buộc khinh thường nỗi đau khổ của người dân, thờ ơ với số phận của những đứa trẻ bị chia lìa khỏi cha mẹ di cư bất hợp pháp và cao ngạo đối với nạn nhân thiên tai.

Những bộ trang phục khiêu khích nhất của đệ nhất phu nhân Melania Trump trong nguồn ảnh của Sputnik.

© AP Photo / Patrick SemanskyTại cuộc tranh luận tổng thống năm 2016, Melania Trump mặc chiếc áo sơ mi pussy-bow Gucci có gắn nơ. Các nhà quan sát ngay lập tức nhìn thấy trong chiếc áo sơ mi thắt nơ gợi ý về vụ bê bối đã nổ ra vài ngày trước đó, với đoạn băng Billy Bush - người dẫn chương trình Access Hollywood - nói chuyện với Trump về cách quyến rũ phụ nữ - chuyện xảy ra vào năm 2005.
Melania Trump mặc chiếc áo sơ mi Gucci tại cuộc tranh luận tổng thống năm 2016 - Sputnik Việt Nam
1/7
Tại cuộc tranh luận tổng thống năm 2016, Melania Trump mặc chiếc áo sơ mi pussy-bow Gucci có gắn nơ. Các nhà quan sát ngay lập tức nhìn thấy trong chiếc áo sơ mi thắt nơ gợi ý về vụ bê bối đã nổ ra vài ngày trước đó, với đoạn băng Billy Bush - người dẫn chương trình Access Hollywood - nói chuyện với Trump về cách quyến rũ phụ nữ - chuyện xảy ra vào năm 2005.
© AFP 2022 / Giovanni IsolinoTrong chuyến thăm Sicily, Melania Trump mặc chiếc áo khoác của Dolce & Gabbana trị giá 51.000 đô la, năm 2017. Nhiều người cho rằng qua bộ trang phục như vậy, đệ nhất phu nhân Mỹ đã thể hiện sự xa cách nhân dân của mình: thu nhập trung bình hàng năm của người Mỹ trong năm 2015 là 55.775 USD.
Melania Trump mặc chiếc áo khoác của Dolce & Gabbana trong chuyến thăm Sicily, năm 2017 - Sputnik Việt Nam
2/7
Trong chuyến thăm Sicily, Melania Trump mặc chiếc áo khoác của Dolce & Gabbana trị giá 51.000 đô la, năm 2017. Nhiều người cho rằng qua bộ trang phục như vậy, đệ nhất phu nhân Mỹ đã thể hiện sự xa cách nhân dân của mình: thu nhập trung bình hàng năm của người Mỹ trong năm 2015 là 55.775 USD.
© AP Photo / Andrew HarnikMelania Trump thu hoạch rau trong vườn bên ngoài Nhà Trắng trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc Balmain trị giá 1.380 USD, năm 2017. Người dùng Twitter một lần nữa tỏ ra phẫn nộ trước mức giá quần áo của Melania.
Melania Trump thu hoạch rau trong vườn bên ngoài Nhà Trắng trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc Balmain trị giá 1.380 USD, năm 2017.  - Sputnik Việt Nam
3/7
Melania Trump thu hoạch rau trong vườn bên ngoài Nhà Trắng trong chiếc áo sơ mi kẻ sọc Balmain trị giá 1.380 USD, năm 2017. Người dùng Twitter một lần nữa tỏ ra phẫn nộ trước mức giá quần áo của Melania.
© AP Photo / Jacquelyn MartinDonald và Melania Trump trước chuyến đi thăm Texas, nơi trải qua trận bão Harvey, năm 2017. Người dùng Twitter phẫn nộ khi thấy đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ mặc quần ống rộng màu đen, áo khoác bomber kaki và giày cao gót đế mảnh. Dân mạng xã hội nhận thấy đôi giày cực mốt không phù hợp để đến thăm địa bàn vừa xảy ra thảm họa thiên nhiên. Những người chỉ trích viết rằng Melania Trump bay đến Texas chỉ để được chụp ảnh.
Donald và Melania Trump trước chuyến đi thăm Texas, nơi trải qua trận bão Harvey, năm 2017.  - Sputnik Việt Nam
4/7
Donald và Melania Trump trước chuyến đi thăm Texas, nơi trải qua trận bão Harvey, năm 2017. Người dùng Twitter phẫn nộ khi thấy đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ mặc quần ống rộng màu đen, áo khoác bomber kaki và giày cao gót đế mảnh. Dân mạng xã hội nhận thấy đôi giày cực mốt không phù hợp để đến thăm địa bàn vừa xảy ra thảm họa thiên nhiên. Những người chỉ trích viết rằng Melania Trump bay đến Texas chỉ để được chụp ảnh.
© AP Photo / J. Scott ApplewhiteMelania Trump tại Quốc hội Mỹ trong bộ áo vét và quần màu trắng của hãng Christian Dior, năm 2018. Dư luận cho rằng bằng cách ăn mặc như vậy, Melania Trump tỏ thái độ khinh bỉ chồng sau khi xuất hiện thông tin về mối quan hệ của Trump với ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2006. Bộ trang phục màu trắng khi đó được coi là đồng phục của đảng Dân chủ.
Melania Trump tại Quốc hội Mỹ trong bộ áo vét và quần màu trắng của hãng Christian Dior, năm 2018. - Sputnik Việt Nam
5/7
Melania Trump tại Quốc hội Mỹ trong bộ áo vét và quần màu trắng của hãng Christian Dior, năm 2018. Dư luận cho rằng bằng cách ăn mặc như vậy, Melania Trump tỏ thái độ khinh bỉ chồng sau khi xuất hiện thông tin về mối quan hệ của Trump với ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2006. Bộ trang phục màu trắng khi đó được coi là đồng phục của đảng Dân chủ.
© AP Photo / Andrew HarnikĐến thăm căn cứ không quân Andrews, Maryland, Melania Trump mặc chiếc áo khoác Zara có in dòng chữ "Tôi thực sự không quan tâm, còn các vị thì sao?" Vụ bê bối ồn ào nhất - Melania đến biên giới giữa Hoa Kỳ với Mexico để thăm con cái của những người di cư bất hợp pháp bị tách khỏi cha mẹ và bị đưa vào trại tạm trú. Vì dòng chữ trên áo khoác, người dùng mạng xã hội cho rằng bằng cách này, Melania Trump thể hiện thái độ thực sự đối với vấn đề trẻ em nhập cư. Đáp lại những lời chỉ trích, Tổng thống Donald Trump cho biết cụm từ này nhắm vào các nhà báo tung tin giả.
Đến thăm căn cứ không quân Andrews, Maryland, Melania Trump mặc chiếc áo khoác Zara có in dòng chữ Tôi thực sự không quan tâm, còn các vị thì sao?  - Sputnik Việt Nam
6/7
Đến thăm căn cứ không quân Andrews, Maryland, Melania Trump mặc chiếc áo khoác Zara có in dòng chữ "Tôi thực sự không quan tâm, còn các vị thì sao?" Vụ bê bối ồn ào nhất - Melania đến biên giới giữa Hoa Kỳ với Mexico để thăm con cái của những người di cư bất hợp pháp bị tách khỏi cha mẹ và bị đưa vào trại tạm trú. Vì dòng chữ trên áo khoác, người dùng mạng xã hội cho rằng bằng cách này, Melania Trump thể hiện thái độ thực sự đối với vấn đề trẻ em nhập cư. Đáp lại những lời chỉ trích, Tổng thống Donald Trump cho biết cụm từ này nhắm vào các nhà báo tung tin giả.
© Carolyn KasterMelania Trump trong chuyến đi săn ở Kenya, năm 2018. Dân mạng gọi chiếc mũ của đệ nhất phu nhân trong chuyến đi châu Phi là “mũ thuộc địa”, bởi nó rất giống với mũ mà thực dân da trắng thường đội, khi đó được coi là "biểu tượng của địa vị và đàn áp."
Melania Trump trong chuyến đi săn ở Kenya, năm 2018.  - Sputnik Việt Nam
7/7
Melania Trump trong chuyến đi săn ở Kenya, năm 2018. Dân mạng gọi chiếc mũ của đệ nhất phu nhân trong chuyến đi châu Phi là “mũ thuộc địa”, bởi nó rất giống với mũ mà thực dân da trắng thường đội, khi đó được coi là "biểu tượng của địa vị và đàn áp."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала