Brazil tiếp tục thử nghiệm vaccine COVID-19 của Trung Quốc

© AP Photo / Ng Han GuanNhân viên của SinoVac trong phòng thí nghiệm tại nhà máy vắc xin CoronaVac ở Bắc Kinh.
Nhân viên của SinoVac trong phòng thí nghiệm tại nhà máy vắc xin CoronaVac ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm vaccine Covid-19 của Trung Quốc “Coronavac” ở Brazil đã được nối lại, cơ quan giám sát y tế Anvisa cho biết.

Tiếp tục thử nghiệm “Coronavac” ở Brazil

“Anvisa vừa cho phép nối lại thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Coronavac”, - thông báo cho biết.

Cơ quan này chỉ ra rằng họ đã được thông báo về lý do của sự cố nghiêm trọng khiến các cuộc kiểm tra bị đình chỉ, nhưng không cho biết rõ thêm về thông tin.

Công nhân nhà máy Sinovac ở Bắc Kinh, nơi sản xuất vắc xin chống coronavirus CoronaVac của Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
WHO bình luận về việc đình chỉ thử nghiệm vắc xin của Trung Quốc ở Brazil

Cần nhắc lại rằng việc đình chỉ các cuộc thử nghiệm đã được công bố vào thứ Hai. Vào thời điểm đó, một "tác dụng phụ nghiêm trọng" đã được báo cáo. Theo người đứng đầu Viện Butantan, ông Dimas Kovas, người giám sát các nghiên cứu quốc gia, quyết định này là vội vàng và không hợp lý, vì "cái chết của tình nguyện viên không liên quan đến vaccine". Theo một số hãng truyền thông Brazil, nam giới 33 tuổi tham gia thử nghiệm vaccine Trung Quốc đã tử vong do tự sát.

“Sputnik V” ở Brazil

Brazil hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng bốn loại thuốc điều trị coronavirus do các quốc gia khác nhau tạo ra. Vào cuối tháng 10, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga thông báo rằng họ cùng với công ty Uniao Quimica Farmilities Nacional của Brazil đã đệ trình bộ tài liệu đăng ký vaccine “Sputnik V” của Nga cho Cơ quan Kiểm tra Vệ sinh Quốc gia. Điều này sẽ cho phép khởi động việc sản xuất và phân phối vaccine ở Brazil trong tương lai gần. Trong khi đó, số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này đã vượt ngưỡng 5,5 triệu người (5.699.005). Dữ liệu được đưa ra bởi các chuyên gia tại Đại học Johns Hopkins.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала