Các cộng sự của Pashinyan đề nghị phe đối lập lên tiếng phản đối lực lượng gìn giữ hòa bình Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Phe của Đảng cầm quyền trong quốc hội Armenia đã đề nghị phe đối lập trả lời ba câu hỏi, bao gồm câu hỏi về lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh, như tin đưa của Sputnik Armenia.

Đề xuất với phe đối lập

Các đại biểu của phe "Bước đi của tôi" lưu ý rằng trước khi thảo luận về tính hợp pháp của tuyên bố ba bên về việc chấm dứt chiến tranh Karabakh, họ đề nghị phe đối lập "tuyên bố rất rõ ràng rằng họ ủng hộ việc bãi bỏ vai trò hòa giải của Nga, rút ​​lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga khỏi đường tiếp giáp, tiếp tục chiến tranh." 

Ngoài ra, sau đó, các lực lượng đối lập phải đưa ra một lộ trình dự kiến ​​để đạt được chiến thắng trong cuộc chiến sẽ lại diễn ra một lần nữa. 

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Ông Pashinyan cho biết về lập trường của quân đội Armenia về Karabakh

Các đại biểu của phe cầm quyền không tham dự phiên họp của quốc hội

Trước đó, bà Naira Zohrabyan, nghị sĩ thuộc phe đối lập “Armenia thịnh vượng”, người đứng đầu ủy ban thường trực quốc hội về bảo vệ nhân quyền và các vấn đề công, nói với Sputnik rằng cuộc họp của hội đồng quốc hội Armenia đã không diễn ra do các đại biểu của phe “Bước đi của tôi” vắng mặt. Cuộc họp dự kiến ​​thảo luận về phiên họp bất thường của cơ quan lập pháp.

Biểu tình phản đối ở Yerevan

Một cuộc biểu tình phản đối lớn đã diễn ra ở Yerevan vào thứ Tư, những người tham gia yêu cầu Nikol Pashinyan từ chức vì ông đã ký thỏa thuận chấm dứt các hành động thù địch ở Karabakh. Ngoài ra, những người biểu tình yêu cầu triệu tập một phiên họp bất thường của quốc hội để thảo luận về việc từ chức của thủ tướng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала