Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất tăng cường chống "thông tin sai lệch" của Nga và Trung Quốc ở Mỹ Latinh

© Sputnik / Aleksey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Albio Sires đệ trình lên Hạ viện một dự luật nhằm tăng cường quan hệ của Hoa Kỳ với các nước Mỹ Latinh và vùng biển Caribe.

Dự luật này đưa ra đề xuất chống lại những nỗ lực của Trung Quốc nhằm "làm suy yếu các giá trị và lợi ích của Washington" trong khu vực, cũng như chống lại "thông tin sai lệch" từ Moskva và Bắc Kinh. Hãng truyền hình RT đưa tin về tài liệu này.

Cụ thể, ông Sires đề nghị Bộ trưởng Ngoại giao chuẩn bị một báo cáo đánh giá xem số lượng nhân viên tại các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Mỹ Latinh và vùng Caribe có đủ để "chống lại những nỗ lực sử dụng thông tin giả mạo và thông tin sai lệch của chính quyền Trung Quốc và Nga", thúc đẩy lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ trong khu vực hay không. Trường hợp thiếu nhân sự, dự luật đề xuất mở rộng biên chế các cơ quan đại diện ngoại giao.

Trung Quốc đầu tư hàng tỷ đô la vào sự phát triển của châu Mỹ Latinh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đầu tư hàng tỷ đô la vào sự phát triển của châu Mỹ Latinh

Ngoài ra, dự thảo luật cũng nêu ra những tiến bộ đáng kể mà Trung Quốc và các nước Mỹ Latinh đạt được trong các lĩnh vực khác nhau - thương mại, kinh tế, ngoại giao, công nghệ và quân sự.

Tính đến điều này, hạ nghị sĩ kêu gọi tăng cường quan hệ đối tác của Hoa Kỳ với các đồng minh trong khu vực để đối phó lại sáng kiến của các "cường quốc đối thủ".

Ngoài ra, nếu dự luật được thông qua, như ông Cyrus nêu rõ, Ngoại trưởng Mỹ cùng với những người đứng đầu CIA và Cơ quan tình báo quốc gia sẽ phải soạn thảo một tài liệu khác để đánh giá tổng thể về hoạt động của Bắc Kinh ở châu Mỹ Latinh và tác động của nó đối với lợi ích của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала