Thủ tướng Narendra Modi: Ấn Độ ưu tiên tăng tốc mọi quan hệ với ASEAN

© REUTERS / Yuya ShinoThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW DELHI (Sputnik) - Ấn Độ ưu tiên thúc đẩy tất cả các loại sáng kiến ​​liên lạc với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố trong liên lạc video tại Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 17, diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao lần thứ 37 của tổ chức này.

Ưu tiên chính

"Có sự liên hệ đáng kể giữa "Sáng kiến ​​Ấn Độ - Thái Bình Dương" và "Quan điểm của ASEAN về Ấn Độ - Thái Bình Dương”. Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng chủ đề hội nghị thượng đỉnh “ASEAN liên kết và đáp ứng" là điều cần thiết cho an ninh và tăng trưởng của tất cả các nước trong khu vực. Thúc đẩy tất cả sáng kiến ​​liên lạc giữa Ấn Độ và ASEAN - vật chất, kinh tế, xã hội, kỹ thuật số, tài chính, hàng hải - là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," – ông Modi nói.
Retno Marsudi  - Sputnik Việt Nam
Indonesia trông đợi vào vai trò mới của Mỹ trong việc mang lại hòa bình cho Đông Nam Á

ASEAN là trung tâm chính trị

Thủ tướng Modi lưu ý rằng "quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và ASEAN dựa trên di sản lịch sử, địa lý và văn hóa phong phú chung của chúng ta."

"Nhóm ASEAN ngay từ đầu đã là tâm điểm trong chính sách Act East của chúng tôi... Trong vài năm qua, chúng tôi đã tiến rất gần đến tất cả các lĩnh vực này. Tôi tin tưởng rằng sự tương tác ngày nay, ngay cả khi diễn ra qua môi trường ảo, sẽ hữu ích trong việc giảm bớt sự khác biệt giữa chúng ta," - Thủ tướng Ấn Độ nói thêm.

Đọc thêm:

  • Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Hòa bình ở Biển Đông, ký RCEP và xét mở lại lối đi chung: https://sptnkne.ws/EswW
  • RCEP không có Ấn Độ: Ai được hưởng lợi từ điều đó?: https://sptnkne.ws/Er77
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала