Bác sĩ nêu ra tác nhân nguy hiểm nhất trong việc làm lây lan coronavirus

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhTại triển lãm Diễn đàn toàn Nga "Sức khỏe của dân tộc - Nền tảng của sự thịnh vượng của nước Nga" ở Moscow
Tại triển lãm Diễn đàn toàn Nga Sức khỏe của dân tộc - Nền tảng của sự thịnh vượng của nước Nga ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ công huân Alexander Karabinenko, chuyên khoa về bệnh phổi của Nga, đã nêu ra tác nhân nguy hiểm nhất làm lây lan coronavirus. Ông chia sẻ điều này trên trang tin Lenta.ru.

Theo bác sĩ, tác nhân nguy hiểm nhất làm lây lan coronavirus là những người bị nhiễm COVID-19 nhưng không chịu đeo khẩu trang.

“Không thể đảm bảo rằng coronavirus của những người nhiễm nó đi lại trên đường mà không đeo khẩu trang, không lây nhiễm cho người khác. Họ phát tán coronavirus một cách tự do, không gặp bất kỳ trở ngại nào”, - ông Karabinenko nói.

Theo ông, điều này là do trên thực tế, ngay cả sau khi bị bệnh đã khỏi, coronavirus vẫn còn tồn tại trong đường hô hấp trên, và đó là lý do tại sao tất cả mọi người cần phải đeo khẩu trang.

Cô gái với điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam
Những nhóm lứa tuổi nào là nguồn lây lan coronavirus chính?

“Những người không đeo khẩu trang là những nhà phân phối coronavirus tích cực nhất. Trước hết, đó là những lớp trẻ, lứa tuổi thanh thiếu niên - những người rất khó chứng minh cho họ bất cứ điều gì. Độ tuổi cứng đầu”, - bác sĩ kết luận.

Trước đó, Phó Giáo sư Khoa bệnh truyền nhiễm ở trẻ em của Đại học nghiên cứu y khoa quốc gia Nga mang tên Pirogov, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm Ivan Konovalov cho biết, lớp trẻ mới lớn và trẻ vị thành niên đang trở thành tác nhân chính làm lây lan coronavirus. Theo ông, họ cũng giống như những người trẻ tuổi, nếu mắc bệnh hầu hết thường ở dạng không có triệu chứng, nhưng lại có thể giải phóng một số lượng virus đủ để lây nhiễm cho những người xung quanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала