Công ty dược phẩm Tây Tạng xác nhận tham gia thương vụ về Sputnik V

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhNhân viên phòng thí nghiệm nghiên cứu.
Nhân viên phòng thí nghiệm nghiên cứu. - Sputnik Việt Nam
Công ty Cổ phần Dược phẩm Tây Tạng Tibet Rhodiola Pharmaceutical Holding đã ký một thỏa thuận đăng ký, nhập khẩu, sản xuất và bán vắc xin ngừa coronavirus Sputnik V của Nga, đại diện của công ty cho Sputnik biết.
"Công ty sẽ ủy thác chuyển giao công nghệ và phát triển sơ bộ và sản xuất vắc xin cho một bên thứ ba ở Trung Quốc. Sau đó công ty có kế hoạch xuất khẩu sang Nga. Chúng tôi cũng đang xem xét khả năng thử nghiệm lâm sàng và phát triển thương mại, nhưng đây là một quá trình dần dần", - công ty cho biết.
Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Công ty Tây Tạng nhận được quyền đăng ký vaccine “Sputnik V”

Công ty con Tibet Rhodiola Pharmaceutical Holding TopRidge Pharma Limited sẽ tham gia vào quá trình phát triển, theo các tài liệu mà phóng viên Sputnik có trong tay. Công ty đã ký hợp đồng trị giá 9 triệu đô la với Công ty Limited Liability Company "Human Vaccine" của Nga để chuyển giao công nghệ Sputnik-V sau khi nhận được quyền đăng ký vắc xin tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macao và Đài Loan, cũng như quyền phát triển, sản xuất, nhập khẩu và thương mại hóa vắc xin.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã nêu lên những ưu tiên của Nga trong việc sản xuất vắc-xin chống coronavirus - Nga dự định trước hết là đáp ứng nhu cầu của chính mình về vắc-xin ngừa coronavirus, sau đó là nhu cầu của các đối tác.

Theo ông Peskov, năng lực sản xuất vắc xin chống lại COVID ở Nga sẽ được tăng lên, ngành công nghiệp của Liên bang Nga đã sẵn sàng cho việc gia tăng khả năng sản suất.

Tổng thống Nga đánh giá thế nào về vắc xin của Nga?

"Tổng thống đánh giá rất cao Sputnik V (vắc-xin của Viện Gamaleya) và các sản phẩm của Vector, đồng thời đặt nhiều kỳ vọng vào vắc-xin thứ ba. Nhưng bản thân ông Putin khi nào sẽ tiêm vắc xin thì tổng thống sẽ thông báo sau", - ông Peskov nói khi trả lời phỏng vấn của RT.

Ông Peskov cũng nói rằng việc cấp tốc đăng ký vắc-xin có thể thực hiện theo quyết định của nhà nước sau hai giai đoạn thử nghiệm đầu tiên.

Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Sputnik V của Nga đến Ấn Độ
"Quyết định sẽ được đưa ra dựa trên hai giai đoạn đầu tiên và với việc bắt buộc hoàn thành giai đoạn thứ ba, điều mà trung tâm vắc xin Gamaleya đang làm", - thư ký báo chí của điện Kremlin nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала