Mẫu vắc xin Sputnik V đầu tiên sẽ đến Hungary vào tuần tới

© Sputnik / Press service of the Ministry of Health of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBuổi giới thiệu các ống vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới, lần đầu tiên được đăng ký trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8
Buổi giới thiệu các ống vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới, lần đầu tiên được đăng ký trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các mẫu vắc xin Sputnik V ngừa coronavirus đầu tiên của Nga sẽ đến Hungary vào tuần tới, người đứng đầu Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov cho biết trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Siyarto.
"Chủ đề chính của cuộc họp là tổ chức cung cấp và hợp tác sản xuất vắc xin của Nga chống lại coronavirus Sputnik V tại Hungary. Denis Manturov xác nhận rằng các mẫu vắc xin đầu tiên sẽ đến Hungary vào tuần tới", - như nội dung thông cáo của Bộ Công Thương cho biết sau cuộc hội đàm.

Vắc xin Sputnik V

Sputnik V là vắc xin đầu tiên được phê duyệt trên thế giới dựa trên nền tảng vectơ adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vắc xin đang được phát triển trên thế giới trong danh sách của WHO, gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga đã gửi một bản kiến nghị tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vắc xin.

Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Sputnik V của Nga đến Ấn Độ

Hiện tại, các nghiên cứu lâm sàng về "Sputnik V" đang được thực hiện ở Nga trên 40 nghìn tình nguyện viên. Các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ấn Độ và Brazil.

Phân tích tạm thời đầu tiên về dữ liệu từ giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng ở Liên bang Nga đã chứng minh hiệu quả của vắc xin Sputnik V là 92%.

Hơn 50 quốc gia đã đề nghị được mua vắc xin Sputnik V của Nga, tổng đơn đặt hàng là hơn 1,2 tỷ liều. Vắc xin để cung cấp cho thị trường nước ngoài sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất. Các thỏa thuận hiện có giữa RDIF và các đối tác quốc tế sẽ cho phép sản xuất 500 triệu liều vắc xin Sputnik V bên ngoài nước Nga mỗi năm. RDIF hiện đang xem xét các đơn đăng ký bổ sung từ một số quốc gia và công ty để tăng thêm năng lực sản xuất ở nước ngoài.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала