Tàu đổ bộ lớn "Pyotr Morgunov" đã hoàn thành các bài kiểm tra cấp nhà nước

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTàu đổ bộ lớn "Pyotr Morgunov" trong cuộc diễu hành chính của Hải quân vào Ngày của Hải quân Nga trên tuyến đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan
Tàu đổ bộ lớn Pyotr Morgunov trong cuộc diễu hành chính của Hải quân vào Ngày của Hải quân Nga trên tuyến đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan - Sputnik Việt Nam
KALININGRAD (Sputnik) - Tàu đổ bộ cỡ lớn Pyotr Morgunov (BDK), được đóng tại nhà máy đóng tàu Yantar Baltic ở Kaliningrad, đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước, dịch vụ báo chí của công ty đưa tin.
"Nhà máy "Yantar" đã hoàn thành chương trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với tàu đổ bộ cỡ lớn "Pyotr Morgunov". Con tàu đã quay trở lại bến tàu của nhà máy. Dự kiến tàu Pyotr Morgunov sẽ được chuyển giao cho Hạm đội hải quân Nga", - thông điệp cho biết.

Tàu đổ bộ cỡ lớn "Pyotr Morgunov" là tàu dạng seri đầu tiên của Dự án 11711 do "Phòng thiết kế Nevskoe" phát triển. Hợp đồng đóng tàu được ký với Bộ Quốc phòng Liên bang Nga vào tháng 9 năm 2014, nghi thức khởi công đóng tàu diễn ra vào tháng 6 năm 2015 và lễ hạ thủy diễn ra hồi tháng 5 năm 2018.

Tàu đổ bộ lớn Ivan Gren của Hải quân Nga cập cảng quân sự Baltiysk sau lần xuất cảng đầu tiên để thử nghiệm trên biển. - Sputnik Việt Nam
Tàu tấn công đổ bộ "Piotr Morgunov" dự kiến hạ thủy vào tháng năm

Tàu đổ bộ lớn "Pyotr Morgunov"

Vào tháng 12 năm 2019, con tàu bắt đầu thực hiện các cuộc thí nghiệm cấp nhà máy, cuối tháng 3 năm nay tàu quay trở lại vùng nước của Nhà máy đóng tàu Yantar để sửa chữa. Vào cuối tháng 5 năm 2020, "Pyotr Morgunov" đã tiến vào biển Baltic để thực hiện giai đoạn cuối cùng của quá trình thử nghiệm trên biển của nhà máy.

Các tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn thuộc dự án 11711 được thiết kế để đổ bộ, vận chuyển thiết bị và máy móc, những tàu này có khả năng vận chuyển và đổ bộ tới 300 lính thủy đánh bộ, hơn 30 tàu sân bay bọc thép hoặc 13 xe tăng. Tàu được trang bị trực thăng vận tải đổ bộ Ka-29. Đây là dự án duy nhất trên thế giới áp dụng ý tưởng đổ bộ phi tiếp xúc đối với người và thiết bị từ tàu xuống một bờ biển không được trang bị nhờ phương tiện phao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала