Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga bình luận về các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga vì vụ Navalny

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov cho biết, lý do để đưa ra các biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan đến vụ Alexei Navalny là không rõ ràng, thành phần của những hạn chế là chưa từng có.
"Lý do để đưa ra những lệnh trừng phạt này hoàn toàn đáng nghi ngờ", - ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva thông qua các biện pháp trừng phạt đối xứng về vụ Navalny

Theo ông, xét về thành phần của những hạn chế này thì đây là điều chưa từng có.

Như phát ngôn viên của Điện Kremlin đã làm rõ, khi đưa ra phản ứng đối xứng với lệnh trừng phạt, khó xác định một cách chính xác chức vụ mà Phó chánh văn phòng thứ nhất của Văn phòng Tổng thống Nga Serey Kiriyenko hiện đang nắm giữ và có trong danh sách trừng phạt, nhưng đó là nói về mặt hình thức, còn thực ra thì có lẽ "sẽ không khó khăn gì".

"Đối với các lệnh trừng phạt trả đũa đối với Pháp và Đức, không ai có thể mong đợi điều gì khác. Nguyên tắc có đi có lại ở đây hoạt động khá rõ ràng, và tất nhiên, khó ai có thể ngờ rằng Nga không có bước đi đáp lại", - ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Câu hỏi nhiều hơn là những lời giải đáp

"Chúng tôi quan tâm và muốn tiết lộ tất cả tình huống của những gì đã xảy ra và đi đến tận cùng của sự thật, những gì đã xảy ra, hãy giúp chúng tôi với điều này nếu quý vị có thông tin mà chúng tôi không có. Không ai muốn giúp chúng tôi trong việc này. Đôi khi có vẻ như chính bệnh nhân không muốn ... Vâng, và rằng chuyện bệnh nhân không bị bệnh, ở đây cũng có rất nhiều câu hỏi. Và nếu anh ta bị bệnh, thì bệnh của anh ta có thể qua đi và tái phát nhanh bao nhiêu và nhanh như thế nào. Vâng, quý vị cũng thấy là câu hỏi nhiều hơn là câu trả lời", – ông Peskov trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube RT Russia.
Alexandr Bortnikov Giám đốc An ninh Liên bang Nga  - Sputnik Việt Nam
EU áp lệnh trừng phạt đối với Nga vì vụ Navalny: danh sách bao gồm những ai?

Vụ nhập viện của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny

Navalny đã phải nhập viện ở Omsk vào ngày 20 tháng 8 sau khi ông thấy mệt trên máy bay. Theo kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk nêu chẩn đoán chính là rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu biến đổi đột ngột. 

Sau đó Navalny được máy bay đưa sang Đức. Sau đó, Chính phủ CHLB Đức dẫn nguồn từ các bác sĩ quân y tuyên bố rằng dường như Navalny đã bị đầu độc bằng chất thuộc nhóm chất độc chiến tranh «Novichok». Tiếp đó, Nội các Bộ trưởng của CHLB Đức thông báo rằng kết luận của các chuyên gia Đức có xác nhận từ các phòng thí nghiệm của Thụy Điển và Pháp, và song song, theo yêu cầu của Berlin, Tổ chức về cấm vũ khí hóa học (OPCW) cũng tiến hành nghiên cứu riêng. Trong tương quan này, Điện Kremlin tuyên bố Berlin không hề cung cấp thông tin và các kết luận cho Matxcơva, còn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Nga đang chờ phía Đức phản hồi cho yêu cầu chính thức về tình hình này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала