Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga: Tổng thống Putin đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết xung đột ở Karabakh

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh hết sức quan trọng, để làm được điều này trước đó đã cần có một công việc căng thẳng, kéo dài nhiều ngày.

Điều này đã được thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn đăng trên kênh RT hôm thứ Sáu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin gọi những gì đang xảy ra ở Karabakh là một thảm kịch lớn
"Đây là một vai trò then chốt, - đại diện Kremlin cho biết, - trước khi ký kết thỏa thuận là cả một quá trình làm việc căng thẳng, đôi khi là làm việc cả ngày đêm không nghỉ, đó là công việc của tổng thống Putin".

Theo ông, nhà lãnh đạo Nga "dành nhiều giờ trên điện thoại", tổ chức các cuộc đàm thoại với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết:

"Tôi nhắc lại một lần nữa, công việc này không xảy ra trong ngay một ngày", - ông Peskov nói thêm.

Tại sao Nga lại trở thành trung gian ở Karabakh?

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Nga coi trọng quan hệ hữu nghị với cả Armenia và Azerbaijan, cách tiếp cận này cho phép nước này đóng vai trò hòa giải công bằng trong việc giải quyết tình hình ở Nagorno-Karabakh.

"Chỉ có thực tế là Nga coi trọng mối quan hệ của mình với Armenia – quý vị biết rằng chúng tôi và Armenia cùng tham gia trong EurAsEC, trong CSTO, Armenia là quốc gia mà chúng tôi đã xây dựng quan hệ trong nhiều thế kỷ, và quan hệ giữa chúng tôi và người dân Azerbaijan và người dân Armenia cũng rất chặt chẽ, chỉ có cách tiếp cận này mới cho phép Nga đóng vai trò trung gian hòa giải khách quan", - ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT khi bình luận về tình hình ở Nagorno-Karabakh.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала