WHO cho biết cách vượt qua nỗi sợ hãi về COVID-19

© Depositphotos.com / MonkeybusinessCô gái sợ hãi ở góc phòng
Cô gái sợ hãi ở góc phòng - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Sợ hãi và lo lắng trong đại dịch COVID-19 là bình thường, để đối phó với những cảm xúc này, điều quan trọng là phải tuân thủ một thói quen hàng ngày đều đặn, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.
WHO cho biết: "Sợ hãi, lo lắng và căng thẳng là phản ứng bình thường đối với các mối đe dọa được nhận thức hoặc thực sự, và đôi khi chúng ta phải đối mặt với sự không chắc chắn hoặc không chắc chắn".

Các chuyên gia lưu ý rằng tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là những thay đổi đáng kể trong cuộc sống hàng ngày làm tăng thêm nỗi sợ nhiễm vi rút, đặc biệt là những hạn chế mới về di chuyển.

Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam
WHO cho biết đại dịch COVID-19 vượt ra ngoài "tình trạng khẩn cấp thông thường"
"Mất mát, cô lập, mất thu nhập và sợ hãi có thể gây ra rối loạn tâm thần hoặc làm trầm trọng thêm những rối loạn hiện có. Nhiều người có thể bị gia tăng sử dụng rượu và ma túy, mất ngủ và lo lắng. Những người mắc chứng rối loạn tâm thần, thần kinh hoặc lạm dụng chất gây nghiện trước đó đặc biệt dễ bị tổn thương, đặc biệt là khi tiếp cận cho các dịch vụ y tế bị vi phạm", - WHO nói thêm.

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như thể chất

Đối mặt với những thực tế mới của việc làm việc tại nhà, tình trạng thất nghiệp tạm thời, trẻ em phải học tại nhà trong một số trường hợp và thiếu tiếp xúc cơ thể với các thành viên khác trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, mọi người phải chăm sóc không chỉ về thể chất mà còn về sức khỏe tinh thần, họ tin tưởng vào WHO.

"Chúng ta có thể làm rất nhiều điều cho sức khỏe tinh thần của mình. Điều quan trọng là phải có một thói quen hàng ngày đều đặn, chẳng hạn như thức dậy và đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ăn thức ăn lành mạnh thường xuyên, tập thể dục thường xuyên, dành thời gian cho công việc và nghỉ ngơi và dành thời gian cho việc đó những gì bạn thích", - khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала