Bác sĩ Nga giữ lại được khả năng ngôn ngữ của người phụ nữ khi trò chuyện với bệnh nhân trong cuộc phẫu thuật não

© Ivan Rudnev / Chuyển đến kho ảnhCuộc mổ tim
Cuộc mổ tim - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nữ bệnh nhân nhập viện thành phố Krasnogorsk ở tỉnh Moskva được cắt bỏ khối u não lớn nằm cạnh khu vực ngôn ngữ, trong quá trình phẫu thuật, người phụ nữ tỉnh táo và nói chuyện với các bác sĩ, dịch vụ báo chí của Sở Y tế tỉnh Moskva cho biết.

Như Sở y tế tỉnh cho biết, bệnh nhân nhập viện với khối u lành tính trong não có kích thước bằng quả bóng tennis, nằm ở thùy trán cạnh vùng phát âm. Với sự phát triển của khối u, người phụ nữ có thể mất khả năng biểu đạt và hiểu lời nói.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ Nga mách cách thức giản đơn để ngăn ngừa ung thư

Cuộc phẫu thuật phức tạp nhất

"Khi bắt đầu ca phẫu thuật, bệnh nhân ngủ do thuốc gây mê. Sau khi các bác sĩ phẫu thuật tiếp cận khối u, bệnh nhân tỉnh lại. Trong quá trình phẫu thuật, các điện cực được kết nối với vỏ não để theo dõi khoảng cách của bác sĩ phẫu thuật với vùng ngôn ngữ. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân liên tục nói chuyện với bác sĩ tâm thần kinh và nhà sinh lý học thần kinh, người đồng thời đánh giá hoạt động của não và cảnh báo bác sĩ phẫu thuật về sự tiếap xúc nguy hiểm với vùng ngôn ngữ", - Dmitry Kudryavtsev, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện nói, thông cáo của Sở y tế trích dẫn lời của ông.

Ông cho biết thêm, hiện bệnh nhân đã được xuất viện và đang được các bác sĩ theo dõi ngoại trú.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала