Cách ly kiểm dịch ở châu Âu mang lại kết quả đáng khích lệ đầu tiên

© Sputnik / Sergey PivovarovHành khách đeo khẩu trang y tế tại sân bay ở Madrid
Hành khách đeo khẩu trang y tế tại sân bay ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Trong những tuần gần đây, nhiều quốc gia châu Âu đã áp dụng biện pháp cách ly trở lại - biện pháp thực sự đã giúp một số nước giảm số ca mắc bệnh và giảm tải cho hệ thống chăm sóc sức khỏe, Le Monde đưa tin.

Vương quốc Anh đã tiến hành chế độ cách ly được một tháng, cách đây một tuần, số ca lây nhiễm trên đảo đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, đến thứ Ba ngày 10 tháng 11, số bệnh nhân mới tăng 2% so với tuần trước (20.412 trường hợp). Tỷ lệ tử vong đã lên đến đỉnh điểm, tuy nhiên, theo các chuyên gia, làn sóng thứ hai hiện có thể giảm xuống.

Mọi người xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus bên ngoài phòng thí nghiệm y tế ở Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
WHO cho biết tình hình coronavirus ở châu Âu xấu đi

Những thay đổi tích cực

Những thay đổi tích cực cũng được quan sát thấy ở thủ đô Tây Ban Nha: số lượng bệnh nhân nhập viện tiếp tục giảm, và tại khoa chăm sóc đặc biệt, số giường bệnh cho bệnh nhân COVID đã giảm từ 42% trong tháng trước xuống 36%. Chỉ số các trường hợp được xác nhận giảm từ 20% xuống 8%. Các chuyên gia cảm thấy khó giải thích hiện tượng này, trong khi chính quyền khu vực nhấn mạnh rằng hạn chế việc đi lại của cư dân trong các khu vực lân cận bị ảnh hưởng vì coronavirus nhiều nhất, cũng như chiến dịch test xét nghiệm hàng loạt đã mang đến kết quả nói trên.

Ở Đức, như đã lưu ý trong bài báo, trong sơ đồ hiển thị đường cong nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên, mặc dù có vẻ như nó đang bắt đầu gẫy nhẹ. Từ ngày 2 tháng 11, các hạn chế mới bắt đầu có hiệu lực: cấm tụ tập ở nơi công cộng, quán bar, nhà hàng, rạp hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng bị đóng cửa, hoạt động du lịch bị cấm, v.v. Chỉ số lây nhiễm ngày càng tăng: một tuần trước là 125 người trên 100 nghìn dân thì nay là 140 người. Vào cuối tháng 11, chính quyền dự báo sẽ quá tải tại các phòng chăm sóc đặc biệt và hồi sức: hiện ở đó có hơn 3 nghìn bệnh nhân, trong đó 1800 bệnh nhân được thở máy - nhiều hơn so với đỉnh của đợt đầu tiên.

Cô gái đeo khẩu trang y tế trên đường phố New York trong thời kỳ chế độ khẩn cấp. - Sputnik Việt Nam
WHO: Mỹ và Châu Âu tăng ca nhiễm bệnh do thực tế tuân thủ cách ly

Ở Bỉ, tình hình đang được cải thiện: mặc dù các chuyên gia thận trọng về đánh giá của họ, nhưng "kiểm dịch không cách ly", được tiến thành vào ngày 30 tháng 10 trong sáu tuần, đã mang lại kết quả. Vì vậy, sau khi phá vỡ kỷ lục của đợt đầu tiên, số ca nhập viện (7058 tính đến ngày 11 tháng 11) và bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt (1470) đang giảm dần, và chỉ số sinh sản của vi rút thấp hơn 1.

"Cách ly thông minh"

Tờ báo Pháp nhắc lại rằng một tuần trước, Hà Lan đã lên kế hoạch đóng cửa các trường học và đưa ra lệnh giới nghiêm, nhưng đã từ bỏ ý tưởng này để ủng hộ sự gia tăng "cách ly thông minh". Ngoài ra, tất cả các cơ sở văn hóa đều đóng cửa, khách chỉ có thể đi hai người, và người dân được khuyến nghị không nên đi du lịch cho đến giữa tháng 1. Bộ trưởng Y tế cho biết hôm thứ Tư rằng đất nước đã vượt qua cao điểm của dịch bệnh, mặc dù số bệnh nhân nhập viện không ngừng tăng lên và ở mức 5424 người vào thứ Ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала