Chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình nói về tình hình ở Karabakh

© Sputnik / Aram Nersesyan / Chuyển đến kho ảnhLực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh
Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh đang được thực hiện, chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, Trung tướng Rustam Muradov cho biết.
"Vấn đề chính là tất cả các hình thức thù địch đã dừng lại trên vùng lãnh thổ, chúng tôi không nghe thấy tiếng súng ngày hôm nay, tình hình đang dần ổn định", - ông nói trong một video do Bộ Quốc phòng công bố.

Theo báo cáo, lực lượng gìn giữ hòa bình bắt đầu tuần tra trong các khu vực trách nhiệm "Bắc" và "Nam", triển khai 12 trạm quan sát theo dõi tình hình suốt ngày đêm.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva. - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận về tình hình chiến binh được chuyển tới Karabakh

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga được chuyển tới Nagorno-Karabakh theo thỏa thuận được ký kết giữa các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia vào đêm 10/11. Tài liệu quy định việc ngừng bắn, cũng như trao đổi tù nhân và thi thể của những người đã chết. Ngoài ra, Armenia phải trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Azerbaijan.

Tổng cộng, 1960 quân nhân Nga, 90 xe bọc thép, 380 đơn vị ô tô và thiết bị đặc biệt được triển khai trong khu vực xảy ra xung đột Karabakh. Máy bay vận tải quân sự đã thực hiện 95 chuyến bay.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала