Lần đầu tiên Trump thừa nhận Biden có thể giành chiến thắng

© REUTERS / Joshua RobertsTổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận chính quyền Mỹ tiếp theo sẽ không do ông đứng đầu, mà là đối thủ Joe Biden , từ đảng Dân chủ. Ông ám chỉ về một chiến thắng có thể xảy ra với Biden khi nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông cũng lưu ý chính quyền sẽ không đóng cửa do các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch coronavirus.

“Tôi sẽ không, chính quyền hiện tại sẽ không bị đóng cửa. Dù điều gì xảy ra trong tương lai, ai biết chính quyền [tiếp theo] sẽ như thế nào - rõ ràng, thời gian sẽ trả lời, tôi có thể nói: bộ máy hiện tại sẽ không bị đóng cửa”, - Trump nói.

Trump tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania theo hiến pháp

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump tuyên bố rằng ông thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở bang Pennsylvania, theo hiến pháp Mỹ.

Trump Biden - Sputnik Việt Nam
Từ bỏ điều ác hay những lá phiếu bị đánh cắp. Dân Mỹ đón chiến thắng của Biden như thế nào
"Không có quyền truy cập vào việc theo dõi kiểm 700 000 lá phiếu ở Philadelphia và Pittsburgh, có nghĩa là, theo hiến pháp tuyệt vời của Mỹ, chúng tôi đang chiến thắng ở Pennsylvania", - Trump viết trên Tweeter.

Bầu cử tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11. Thứ Bảy tuần trước, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nhiều nguyên thủ quốc gia chúc mừng ông.

Ngược lại, Trump tuyên bố cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc, ông dự định bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa. Tuy nhiên, nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm thứ Sáu, tổng thống thừa nhận ông có thể không ở lại nhiệm kỳ thứ hai.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала