Nhật Bản dự định tăng cường lực lượng không quân vì Nga có "nhiều máy bay chiến đấu"

© AFP 2022 / Kazuhiro NogiMáy bay Nhật Bản
Máy bay Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo về sự cần thiết phải cải thiện khả năng phòng không do Nga và Trung Quốc có ưu thế về số lượng máy bay chiến đấu.

Tuyên bố tương ứng đã được công bố tại các cuộc báo cáo của chính phủ về nhiều hạng mục chi tiêu quốc gia liên quan đến thảo luận về dự án phát triển máy bay chiến đấu mới của Nhật Bản, NHK đưa tin.

Tăng cường lực lượng không quân Nhật Bản

Người  phụ trách từ Bộ Quốc phòng tuyên bố cần tăng cường lực lượng tự vệ do tình hình ngày càng phức tạp xung quanh Nhật Bản và đưa ra luận chứng rằng Trung Quốc và Nga có "số lượng máy bay chiến đấu nhiều gấp ba lần".

tàu tuần tra Nhật PS14 Akagi  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nhật Bản bán tàu tuần tra cho Việt Nam là một nỗ lực nhằm ép Nga ra khỏi thị trường Việt Nam

Đồng thời, các chuyên gia bày tỏ quan điểm cần "tích cực triển khai công nghệ mới để khắc phục số lượng về chất lượng", đồng thời Nhật Bản cần đi đầu trong việc phát triển máy bay chiến đấu mới cùng với các nước khác để ngăn chặn tăng trưởng ngân sách.

Đáp lại, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono, hiện đang giữ chức Bộ trưởng Cải cách hành chính, lưu ý rằng "để phát triển  máy bay chiến đấu mới, cần phải có được sự hiểu biết của người dân. Điều quan trọng là phải thu hút công nghệ mới, và vì việc tăng đáng kể ngân sách quốc phòng sẽ rất phức tạp, lực lượng phòng không cần phải sửa đổi triệt để về nhân sự và nghiên cứu khoa học, không  quá  cám dỗ bằng các tiền lệ trong quá khứ  ".

Máy bay chiến đấu mới của Nhật Bản

Phiên điều trần sẽ  diễn ra cho đến Chủ nhật.

Nhật Bản đang chuẩn bị phát triển loại máy bay chiến đấu mới để thay thế những chiếc F-2 hiện đang được biên chế cho lực lượng tự vệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала