Daily Express: Mỹ nghi ngờ Triều Tiên huấn luyện cá heo chiến đấu

© AFP 2023 / Emily Irving-SwiftCá heo ở Biển Đỏ
Cá heo ở Biển Đỏ - Sputnik Việt Nam
Tờ Daily Express dẫn nguồn từ Viện Hải quân Hoa Kỳ viết Triều Tiên đang huấn luyện cá heo sử dụng trong hải quân của mình để tăng cường khả năng quân sự.

Tại sao Triều Tiên lại huấn luyện cá heo?

Hình ảnh vệ tinh cho thấy một cơ sở huấn luyện cá heo tại căn cứ hải quân ở Nampo trên bờ biển phía tây của đất nước, tin cho biết. Đồng thời người Mỹ cho rằng cơ sở này xuất hiện vào khoảng năm 2015, vì vào khoảng thời gian này, gần xưởng đóng tàu, cách tàu hải quân không xa, đã xuất hiện chuồng nhốt.

Viện Hải quân cũng nói thêm cơ sở này tương tự như các trung tâm huấn luyện cá heo đã được phát triển ở cả Hoa Kỳ và Nga. Tuy nhiên, các chuyên gia Mỹ không loại trừ chúng ta vẫn có thể nói về “một số hình thức trang trại nuôi cá khác”.

Phóng tên lửa. - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ước tính số lượng vũ khí hạt nhân ở CHDCND Triều Tiên

Người ta tin rằng cá heo có thể dò mìn dưới nước. Đồng thời, theo dữ liệu hiện có, Hải quân Nga sử dụng cá voi beluga trong các hoạt động quân sự, và năm ngoái Na Uy cho rằng họ đã tìm thấy một con cá voi của Nga, có gắn camera.

Quân đội Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng có thể sử dụng cá heo để phát hiện chất nổ dưới nước hoặc để kiểm tra dây cáp dưới đáy biển.

Lợi thế của cá heo so với các loài động vật có vú khác là gì?

Viện nghiên cứu lưu ý: “Con người không thể so sánh với cá heo hay hải cẩu về tốc độ, sự khéo léo và khả năng tự nhiên “nhìn thấy» trong nước tối hoặc bùn. "Đây không phải là một cuộc thi, nhưng vì nó không thể xác định xem thợ lặn là bạn hay thù, chúng sẽ chỉ được sử dụng để đánh dấu mục tiêu bằng cách gắn một chiếc phao".

Theo Harry Kazianis, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu Triều Tiên tại Trung tâm Vì lợi ích Quốc gia, Triều Tiên có khả năng tạo ra vũ khí mà các nước khác "không bao giờ tính tới".

Ông kết luận: “Trong khi chúng ta thường nghĩ về Bắc Triều Tiên là nước nghèo, đói, kinh tế kém phát triển, thì các vấn đề kinh tế đang thúc đẩy họ tạo ra các phương pháp đổi mới chưa từng có ở chúng ta».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала