Trung Quốc sợ hãi sự phát triển của các công ty công nghệ

© Sputnik / Irina OvchinnikovaPhố Bắc Kinh, Quảng Châu, Trung Quốc
Phố Bắc Kinh, Quảng Châu, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang là mục tiêu của các cơ quan quản lý nước này. Họ đang cố gắng đưa ra các quy tắc chống độc quyền có thể giữ các tập đoàn trong tầm kiểm soát, theo CNBC viết.

Các công ty dẫn đầu trong công nghệ của Trung Quốc

Lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đã phát triển với ít hoặc không có trở ngại. 

“Giống như Washington, Bắc Kinh có mối quan hệ yêu - ghét với các nhà lãnh đạo công nghệ của mình. Một mặt, các công ty đại diện cho quá trình hiện đại hóa thành công của Trung Quốc và khả năng cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng», - theo Kendra Schaefer, đối tác tại công ty tư vấn Trivium China, cho biết:.

Một mặt, các công ty đại diện cho hiện đại hóa thành công của Trung Quốc và khả năng cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng.

Một bức tượng của một con bò đực, là bản sao của một con bò đực ở Phố Wall. Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Tại sao Trung Quốc không có ý định tạo ra một kiểu Wall Street?

Mặt khác, Bắc Kinh đang suy nghĩ về việc làm thế nào để đưa công nghệ lớn vào một nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, chuyên gia nói. Tờ báo viết Trung Quốc hoảng sợ trước hành vi độc quyền của những gã khổng lồ công nghệ. Cổ phiếu của các công ty đã giảm mạnh vào ngày 11 tháng 11 trong bối cảnh tin tức về dự thảo quy tắc chống độc quyền mới, bao gồm các lĩnh vực như giá cả, phương thức thanh toán và sử dụng dữ liệu.

Chiến tranh với Jack Ma

Trước đó, có thông tin cho rằng chính quyền Trung Quốc đã tuyên chiến với người giàu nhất nước này - người sáng lập Alibaba, Jack Ma. Theo The Wall Street Journal, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trước những phát biểu của Jack Ma, đã đích thân ra lệnh đình chỉ việc đưa cổ phiếu của Ant Group (công ty con của Alibaba) vào thị trường chứng khoán Trung Quốc. Trước đó, tỷ phú đã chỉ trích các quy tắc quản lý ngành công nghệ cao ở nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала