Các nhà khoa học Nga phát triển loại robot chuyên làm việc trong nhà kho

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhKho.
Kho. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia Nga đã phát triển một robot hậu cần tự động được thiết kế để vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và xưởng sản xuất, dịch vụ báo chí của Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho Sputnik biết.
"Cư dân của không gian làm việc chung "Garazh"của Đại học Kỹ thuật quốc gia Don – các nhân viên của công ty WayBot Robotics - đã phát triển một loại robot hậu cần tự động, được thiết kế để vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và xưởng sản xuất", - trích thông cáo.
Robot Promobot. - Sputnik Việt Nam
Robot Promobot của Nga sẽ dạy vật lý và hóa học cho trẻ em ở Na Uy

Điều đáng chú ý là robot sử dụng tầm nhìn kỹ thuật để di chuyển, xây dựng và lưu bản đồ của căn phòng trong trí nhớ của mình, tìm đường ngắn nhất từ điểm này đến điểm khác, thích ứng với tình huống, tránh chướng ngại vật và con người. Các robot WayBot M100 được lên kế hoạch cho thuê với hình thức thanh toán theo phút.

Robot sẽ có thể thay thế từ 2 đến 4 nhân viên

Tin cho biết thêm rằng, Robot hậu cần tự hành WayBot M100 là một chiếc xe đẩy được trang bị máy tính và hệ thống thị giác máy tính. Với sự trợ giúp của các camera được lắp đặt ở mặt trước, robot tự định hướng trong không gian, phân tích môi trường và tự lập lộ trình. Nó được thiết kế vừa để vận chuyển hàng hóa trên bệ riêng vừa dùng để kéo xe, nó có thể được trang bị hệ thống nâng tải, móc để kéo hoặc cơ cấu con lăn để nhận hàng từ băng tải.

Được biết, robot khá nhỏ gọn, chỉ nặng 40 kg nhưng mỗi lần nó có thể chở hàng có trọng tải tới 100 kg. Tốc độ di chuyển của robot có thể đạt 7,2 km / h, pin có thể tháo rời cho phép nó hoạt động mà không cần sạc lại trong 5 giờ. Robot có thể được điều khiển bằng màn hình cảm ứng cũng như từ xa thông qua ứng dụng di động hoặc trình duyệt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала