Cách phân biệt triệu chứng ung thư giả với triệu chứng thật

© Depositphotos.com / Aunt Sprayung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ ngoại khoa ung thư, Phó Tiến sĩ Y khoa Mikhail Myasnyankin đã chia sẻ với đài truyền hình 5-TV về cách để không nhầm lẫn các dấu hiệu giả của ung thư với các triệu chứng thực sự của bệnh.

Triệu chứng giả của ung thư

Theo chuyên gia, đôi khi việc chẩn đoán sơ bộ có thể không khẳng định được bệnh. Chỉ số của chất chỉ điểm khối u (tumor marker) tăng mạnh đôi khi sẽ khiến bác sĩ đưa ra kết luận sai. Để tránh gặp phải điều này, bạn nên liên hệ với không phải một, mà là nhiều chuyên gia.

Cô gái mắt đỏ - Sputnik Việt Nam
Nhận biết dấu hiệu ung thư qua mắt
"Đôi khi các nhà bệnh học có thể viết trong chẩn đoán là "nghi ngờ khối u". Tất nhiên, bệnh nhân sẽ bắt đầu lo lắng với chẩn đoán như vậy. Các quy tắc hiện nay nói rằng có thể và thậm chí là cần thiết để thu thập thêm ý kiến ​​thứ hai. Bởi vì nó có thể là một bệnh lành tính hoàn toàn khác", - ông Myasnyankin cho biết.

Chẩn đoán bệnh qua Internet

Ngoài ra, chuyên gia cũng cảnh báo không nên tự "tìm" các triệu chứng ung thư ở bản thân bằng cách đọc thông tin trên Internet.

“Hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định thăm khám đúng và nhận được khuyến cáo hợp lý”, - bác sĩ nhấn mạnh.

Ông Myasnyankin đặc biệt khuyến cáo không nên tự chẩn đoán nếu bạn nghi ngờ rằng "có điều gì đó không ổn với sức khỏe của bạn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала