RDIF đánh giá kết quả thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 của công ty Moderna

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhCEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev.
CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vắc xin chống coronavirus với hiệu suất trên 90% có thể cứu sống và giúp khôi phục nền kinh tế, ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết khi nhận xét về kết quả giai đoạn thử nghiệm thứ ba vắc xin chống COVID của công ty Moderna.

Trước đó, hôm thứ Hai, Moderna thông báo đã hoàn thành giai đoạn thứ ba thử nghiệm vắc xin chống COVID (mRNA-1273) với hiệu quả 94,5%. Các thử nghiệm vắc xin được tiến hành từ ngày 27/7, với khoảng 30.000 tình nguyện viên tham gia. Phân tích tạm thời đầu tiên dựa trên 95 ca nhiễm COVID-19, trong đó 90 ca nhiễm được quan sát ở nhóm dùng giả dược và chỉ có 5 ca ở nhóm vắc xin mRNA-1273.

Một bác sĩ trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam
Công ty Moderna nói về kết quả sơ bộ thử nghiệm vắc xin chống COVID-19
"Chúng tôi rất vui mừng khi biết tin tích cực từ Moderna, thế giới cần có các vắc xin. Vắc xin có hiệu quả từ 90% trở lên rất hứa hẹn, có thể cứu sống và tái tạo tăng trưởng kinh tế", - ông Dmitriev ghi nhận, tài khoản Twitter của vắc xin Nga Sputnik V dẫn lời ông.

Đặc điểm của vắc xin mRNA-1273

Vắc xin mRNA-1273 được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng di truyền gọi là mRNA (RNA thông tin). Nó hướng cho các tế bào của cơ thể biểu hiện một loại protein virus mà các nhà khoa học hy vọng sẽ kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Vắc xin đã được thử nghiệm thành công trên động vật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала