Tổng thống Putin thảo luận với ông Macron về tình hình ở Karabakh

© Sputnik / Bureau de presse du Président de la Fédération de Russie /  / Chuyển đến kho ảnhEmmanuel Macron và Vladimir Putin
Emmanuel Macron và Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về sự phát triển tình hình xung quanh Nagorno-Karabakh, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.
"Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron. Với vai trò đồng chủ tịch của Nga và Pháp trong Nhóm OSCE Minsk, hai bên đã thảo luận kỹ lưỡng về tình hình xung quanh Nagorno-Karabakh", - thông cáo viết.
Ngày 8 tháng 6 năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp video với các nhân viên xã hội từ các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ. - Sputnik Việt Nam
Putin hy vọng giải quyết xung đột ở Karabakh
"Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo về những nỗ lực hòa giải tích cực mà phía Nga thực hiện, nhằm ngăn chặn đổ máu và tránh thương vong mới, cũng như triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga dọc theo đường ranh và hành lang Lachin. Ông nói thêm rằng tuyên bố của Tổng thống Nga, Tổng thống Azerbaijan và Thủ tướng Armenia ngày 9/11 đang được thực hiện, tình hình trong khu vực nói chung đã ổn định", - thông cáo nêu rõ.

Ngoài tình hình ở Nagorno-Karabakh, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương, kể cả trong lĩnh vực chung nhau chống mối đe dọa khủng bố, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала